Đắk Lắk đã có mưa đầu mùa

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Chủ nhật, ngày 05/04/2015 12:11 GMT+7

VTV.vn - Sau gần 5 tháng khô hạn, vào tối 4/4, tại tỉnh Đắk Lắk đã có trận mưa kéo dài gần 1 giờ với lượng mưa khoảng 20mm.

Mặc dù diện mưa chỉ tập trung ở thành phố Buôn Ma Thuột và các xã, huyện rìa phía Nam của tỉnh, nhưng đây được ví như cơn mưa vàng đối với người dân địa phương, khi hàng chục ngàn hecta cà phê và cây trồng khác đang trong tình trạng thiếu nước tưới.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Đắk Lắk cho biết, đây là trận mưa nặng hạt đầu tiên từ tháng 11/2014 trở lại đây trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Cơn mưa vàng này đã giúp cho hàng ngàn hecta cà phê, lúa đông xuân cùng nhiều hoa màu khác được tưới mát sau nhiều tháng bị khô hạn. Cơn mưa cũng giảm bớt áp lực thiếu nước sinh hoạt cho trên 3.000 người dân tại thành phố Buôn Ma Thuột và các vùng lân cận.

Mặc dù cơn mưa chỉ kéo dài gần 1 giờ, lượng nước chưa đủ cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt, tuy nhiên đã tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu, xua tan không khí oi bức ngột ngạt tại Đắk Lắk trong những ngày qua.

Theo thống kê, đến nay toàn tỉnh Đắk Lắk đã có hơn 30.000 hecta cây trồng bị khô hạn làm ảnh hưởng đến năng suất, trong đó nhiều nhất là cà phê khoảng 24.000 hecta. Do nguồn nước từ các sông, hồ đang cạn kiệt nên người dân Đắk Lắk đang trông chờ nhiều vào những cơn mưa như tối 4/4.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước