Đăk Lăk: Rà soát thực trạng sử dụng đất của 29 doanh nghiệp Nhà nước

Y Sinh - Quang Hưng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 22/08/2015 16:39 GMT+7

Ảnh minh họa(Ảnh: tinmoi.vn)

VTV.vn - Nhằm đánh giá lại hiệu quả trong việc sử dụng đất của các doanh nghiệp Nhà nước, cuối tháng 8 này, tỉnh Đăk Lăk sẽ tiến hành rà soát tình hình sử dụng đất.

Cuối tháng 8 này, Sở Tài chính tỉnh Đăk Lăk sẽ thành lập đoàn liên ngành để tiến hành rà soát tình hình sử dụng đất của 29 doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc tỉnh quản lý. Theo đó, đoàn liên ngành sẽ bao gồm: ngành Xây dựng, ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn, ngành Tài nguyên - Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất và đại diện Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Đoàn liên ngành sẽ tiến hành rà soát hiệu quả của việc sử dụng đất đối với các doanh nghiệp, trong đó tập trung vào những doanh nghiệp có diện tích đất lớn nhưng kém hiệu quả hoặc nợ tiền sử dụng đất nhiều năm liền và các doanh nghiệp có dấu hiệu đang sử dụng nhà, đất sai mục đích.

Trên cơ sở rà soát, đánh giá, Sở Tài chính sẽ tham mưu Ủy ban Nhân dân tỉnh Đăk Lăk để thực hiện các biện pháp thu hồi, đấu giá quyền sử dụng đất hoặc giao cho các tổ chức kinh tế để tiếp tục triển khai hiệu quả các dự án phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước