Đặt thêm trạm đo lường chất thải tại Formosa

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 03/08/2016 21:25 GMT+7

Trạm kiểm định môi trường di động

VTV.vn - Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đặt thêm một trạm kiểm định môi trường di động nữa trong khu vực Formosa.

Sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường đặt trạm kiểm định môi trường đầu tiên tại Formosa cách đây một tuần, ngày 3/8, Bộ tiếp tục phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đặt thêm một trạm kiểm định môi trường di động nữa trong khu vực Formosa, nâng tổng số các trạm kiểm định môi trường đối với riêng Formosa lên 2 trạm.

Trạm kiểm định môi trường được đặt tại Trạm xử lý nước thải sinh hóa. Đây là khu vực cần phải giám sát chặt chẽ vì nước thải có nhiều độc tố từ lò luyện cốc như phenol và xyanua. Việc đặt trạm ở vị trí này nhằm giám sát nước thải liên tục 24/24h trong vòng 3 năm trước khi xả ra môi trường. Trạm kiểm định có thiết kế đặc biệt được đặt trên xe ô tô chuyên dụng, sử dụng cho mục đích phân tích tại hiện trường các thông số ô nhiễm trong nước thải, khí thải, chất thải rắn. Kết quả phân tích sẽ định kỳ hàng ngày được chuyển về Bộ Tài nguyên và Môi trường để xem xét và xử lý. 25 thông số từ trạm kiểm định số 1 hôm nay cho kết quả nước thải đạt tiêu chuẩn cho phép.

Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm chất thải rắn và khí thải. Đồng thời sẽ tiến hành lấy mẫu nước biển bề mặt và trầm tích ở khu vực cảng Sơn Dương và môi trường xung quanh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước