Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học từ gặp gỡ Việt Nam lần thứ 12

Việt Linh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 10/07/2016 20:49 GMT+7

VTV.vn - Sự có mặt của những nhà khoa học danh tiếng với những ý tưởng lớn được đánh giá sẽ mở ra cơ hội mới cho các nhà khoa học trong nước.

Nghiên cứu cơ bản có tầm quan trọng như thế nào với biến đổi khí hậu, sức khỏe, y tế và hợp tác kinh tế là những nội dung chính được đề cập tại hội thảo quốc tế "Khoa học cơ bản và xã hội" - Hoạt động tâm điểm của Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 12 đang diễn ra tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Tại Gặp gỡ Việt Nam lần này, Giáo sư David Jonathan Gross, Nobel Vật lý 2004, đã đưa ra nhiều ví dụ về lợi ích mà cuộc sống con người đang có nhờ khoa học cơ bản. Ở các nước, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển, nếu bỏ qua khoa học cơ bản sẽ mãi mãi tụt hậu vì không làm chủ được khoa học công nghệ.

Ý tưởng về Viện nghiên cứu quốc tế xuất sắc Việt Nam cũng được nhiều giáo sư khoa học danh tiếng trên thế giới và đại diện các cơ quan quản lý tại Việt Nam tiếp tục bàn thảo với những hướng cơ chế mới cho khoa học cơ bản. Sự có mặt của những nhà khoa học danh tiếng với những ý tưởng lớn được đánh giá sẽ mở ra cơ hội mới cho các nhà khoa học trong nước, đặc biệt là những những người trẻ.

Trong khuôn khổ của "Gặp gỡ Việt Nam" lần thứ 12, bắt đầu từ tháng 6 đến cuối năm nay sẽ diễn ra 12 hội nghị khoa học quốc tế và 3 lớp học vật lý chuyên đề quốc tế, quy tụ hơn 1.600 nhà khoa học. Sẽ có 4 buổi nói chuyện khoa học đại chúng dành cho người yêu khoa học tại Bình Định và Hà Nội cùng với các chương trình hội nghị chính thức của "Gặp gỡ Việt Nam" năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước