Đề xuất cho xe máy đi lên đường vành đai 2 trên cao Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng

Nguyễn Tùng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/11/2020 09:39 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng ùn tắc vẫn không được giải quyết mà còn ngày càng nghiêm trọng hơn. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, nguyên nhân là do sự phân luồng bất hợp lý tại đây.

Đến nay, đã hơn 2 tuần tuyến đường vành đai 2 trên cao từ Ngã Tư Sở đến Ngã Tư Vọng, TP Hà Nội được thông xe. Tuyến đường này được kỳ vọng là sẽ giúp giải quyết tình trạng ùn tắc bấy lâu nay ở 2 nút giao trên. 

Đề xuất cho xe máy đi lên đường vành đai 2 trên cao Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, một hình ảnh nghịch lý tại tuyến đường vành đai 2 khu vực Trường Chinh khi đường trên cao mới được thông xe nhưng bên trên thì khá vắng phương tiện đi lại, trái ngược với hình ảnh chật cứng người phía dưới.

Chuyên gia giao thông Nguyễn Xuân Thủy cho rằng đây là tuyến đường nội đô không có nhu cầu như cao tốc nên việc các phương tiện di chuyển phía dưới là khá bình thường do đó, nên cho xe máy đi lên tuyến đường trên cao.

Đề xuất cho xe máy đi lên đường vành đai 2 trên cao Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng - Ảnh 2.

Nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc nghiêm trọng tại 2 đầu nút giao Ngã Tư Vọng và Ngã Tư Sở trên tuyến đường Trường Chinh - vành đai 2, thành phố Hà Nội đã đưa ra phương án cải tạo giao thông tại 2 nút giao, đặc biệt cấm đi thẳng từ Tây Sơn sang Nguyễn Trãi tại Ngã Tư Sở. Tuy nhiên, hiệu quả chưa được là bao.

Bên cạnh đó, việc thiếu đồng bộ giữa đèn tín hiệu 2 nút giao cũng được đánh giá là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc tại 2 đầu nút giao. Nếu trong thời gian tới, những bất cập trên vẫn chưa được khắc phục triệt để, dù hàng ngày, lực lượng chức năng vẫn có mặt để điều tiết giao thông cũng không giải quyết được tình trạng ùn tắc nghiêm trọng tại đây.

Giao thông nút giao Ngã Tư Sở - vành đai 2 trên cao sẽ được tiếp tục điều chỉnh Giao thông nút giao Ngã Tư Sở - vành đai 2 trên cao sẽ được tiếp tục điều chỉnh Ngã Tư Sở vẫn hoàn... 'khổ' sau vài ngày thông xe vành đai 2 trên cao Ngã Tư Sở vẫn hoàn... "khổ" sau vài ngày thông xe vành đai 2 trên cao Hà Nội thông xe vành đai 2 trên cao đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng Hà Nội thông xe vành đai 2 trên cao đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước