Điện lực miền Trung khẩn trương khôi phục lưới điện sau mưa lũ

Văn Chương (VTV8)-Thứ năm, ngày 15/10/2020 20:24 GMT+7

VTV.vn - Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã huy động tổng lực để nhanh chóng khắc phục sự cố, sớm có điện trở lại cho người dân với tinh thần nước rút đến đâu, thi công đến đó.

Đợt mưa lũ vừa qua ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên đã gây nhiều thiệt hại và dẫn tới tình trạng phải dừng cấp điện một phần tại một số địa phương.

Điện lực miền Trung khẩn trương khôi phục lưới điện sau mưa lũ - Ảnh 1.

Với mục tiêu là khôi phục lại việc cấp điện an toàn càng sớm càng tốt cho người dân, ngày 15/10, Điện lực Đà Nẵng đã huy động lực lượng và phương tiện để dựng lại các trụ điện bị đổ nghiêng và phát quang hành lang lưới điện.

Hiện nay, trên địa bàn miền Trung vẫn còn nhiều điểm ngập lụt. Nhân viên ngành điện nhiều nơi phải dùng thuyền để vận chuyển vật tư thiết bị đến những điểm xung yếu, khẩn trương khắc phục sự cố.

Đến chiều 15/10, vẫn còn hơn 43.000 hộ dân ở Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị chưa có điện. Hơn 284 trạm biến áp bị mất điện.

Nguyên nhân là do điện lực chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn cho nhân dân, đồng thời do mực nước còn cao nên chưa thể khôi phục.

Áp thấp nhiệt đới gây mưa to ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ , nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở miền núi Áp thấp nhiệt đới gây mưa to ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ , nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở miền núi Người dân vùng lũ miền Trung: 'Nước lên nhanh quá, chúng tôi phải di tản khẩn cấp' Người dân vùng lũ miền Trung: "Nước lên nhanh quá, chúng tôi phải di tản khẩn cấp" Vì sao bão lũ xuất hiện dồn dập ở miền Trung? Vì sao bão lũ xuất hiện dồn dập ở miền Trung?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước