Doanh nghiệp đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính trên cơ chế một cửa quốc gia?

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/06/2020 16:15 GMT+7

Hình ảnh tại Hội thảo

VTV.vn - Cần hiện đại hóa hạ tầng công nghệ thông tin và tích hợp đầy đủ các thủ tục hành chính trên Cổng một cửa quốc gia.

Đây là nội dung chính của Hội thảo công bố báo cáo đánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp và thời gian thực hiện thủ tục hành chính qua cơ chế một cửa quốc gia tổ chức vào sáng nay (22/6), tại Hà Nội.

Báo cáo tổng hợp và phản ánh ý kiến của gần 3.100 doanh nghiệp về 12 thủ tục hành chính - dịch vụ công cho thấy: Đa số các chức năng cơ bản trên Cổng một cửa quốc gia hoạt động tốt, dù vẫn còn những lỗi kết nối và tốc độ xử lý trên cổng còn chậm. Các thủ tục thuộc Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dễ thực hiện hơn so với các thủ tục của 3 bộ còn lại. Các thủ tục cấp giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế và cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu của Bộ Y tế có tỷ lệ doanh nghiệp gặp khó khăn cao nhất do hệ thống xử lý thủ tục của bộ chưa điện tử hoàn toàn.

Các doanh nghiệp kiến nghị cần đẩy nhanh thanh toán điện tử, khắc phục các khó khăn khi sử dụng chữ ký số và nâng cấp các chức năng giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp.

Hiện, số bộ thủ tục hành chính đưa lên cổng một cửa quốc gia còn ít và 8 Bộ, ngành vẫn chưa được khảo sát.

Thúc đẩy cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN Thúc đẩy cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN

VTV.vn - PTT Vương Đình Huệ yêu cầu các Bộ phối hợp chặt chẽ trong kiểm tra chuyên ngành, thông quan để vừa đáp ứng nhu cầu kiểm soát dịch bệnh nhưng không để ách tắc hàng hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước