Đóng cửa rừng khu vực Tây Nguyên là quyết định hết sức cấp thiết

Anh Quang (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 20:33 GMT+7

VTV.vn - Đóng cửa rừng trên phạm vi toàn Tây Nguyên là một quyết định hết sức cấp thiết bởi trong thời gian qua, Tây Nguyên mất hơn 40% diện tích rừng tự nhiên.

Theo những số liệu mới nhất từ tổng cục lâm nghiệp, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2016 đã có 1.800 vụ vi phạm các quy định về bảo vệ, phát triển rừng trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên bị phát hiện và xử lý. Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra những chỉ đạo hết sức quyết liệt nhằm ngăn chặn tận gốc nạn phá rừng trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên thời gian tới.

Kiên quyết đóng cửa rừng tự nhiên và không cho chuyển đổi đất rừng nghèo sang đất nông nghiệp tại Tây Nguyên là chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo, đại diện ban ngành các tỉnh Tây Nguyên. Đóng cửa rừng trên phạm vi toàn Tây Nguyên là một quyết định hết sức cấp thiết trong bối cảnh hiện tại bởi trong thời gian qua, Tây Nguyên mất hơn 40% diện tích rừng tự nhiên vì nhiều nguyên nhân. Trong đó việc quản lý yếu kém của các địa phương đã được Thủ tướng chỉ ra như một trong những nguyên nhân chính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước