Giải quyết dứt điểm nhiều vụ khiếu kiện kéo dài

Ngọc Thành, Duy Thịnh, Ngọc Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 23/11/2015 22:10 GMT+7

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh và Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên đã có hàng chục cuộc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, kéo dài.

Thực hiện việc tiếp công dân định kỳ theo Luật tiếp công dân, hơn 1 năm qua, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh và Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên đã có hàng chục cuộc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo đông người, kéo dài. Nhờ vậy, có rất nhiều vụ việc tưởng như rơi vào bế tắc đã được giải quyết, góp phần củng cố niềm tin của người dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước nói chung và với ngành Thanh tra nói riêng. Đây là một trong những kết quả nổi bật được ghi nhận nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thanh tra Chính phủ.

"Thanh tra là tai mắt của trên và là bạn của dưới", với phương châm này, 70 năm qua, ngành Thanh tra nói chung đã có nhiều đóng góp trong đấu tranh với tham nhũng tiêu cực cũng như giải quyết khiếu nại tố cáo của người dân, hai lĩnh vực được người dân hết sức quan tâm. Với những quy trình chặt chẽ và gần dân hơn, công tác thanh tra ngày càng góp phần củng cố niềm tin của người dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước