Giám đốc người Nhật nhắn tin báo nhiễm COVID-19 sau khi bay về từ Việt Nam

H.T-Chủ nhật, ngày 02/08/2020 09:39 GMT+7

Ông M.N đã đi từ sân bay Tân Sân Nhất về Nhật Bản (Ảnh minh họa: SKĐS)

VTV.vn - Ông M.N đã có mặt tại một số địa điểm ở TP.HCM, Đà Lạt trước khi về Nhật Bản và nhắn tin thông báo dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Sở Y tế Lâm Đồng, ông M.N – người Nhật Bản, Giám đốc Công ty Hokkaido Lotus, (đóng tại xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương) từ sân bay Tân Sơn Nhất về Tokyo (không rõ chuyến bay). Lúc 11 giờ 20 phút ngày 1/8, ông M.N nhắn tin cho người quản lý công ty với nội dung: Tại sân bay Narita (Nhật Bản), ông được kiểm tra COVID-19 bằng phương pháp xét nghiệm nhanh (test High Standard) và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Khi nhận được thông tin, đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế Lạc Dương đã khẩn trương điều tra thông tin dịch tễ liên quan đến ông M.N từ ngày 17 - 31/7 thông qua người quản lý công ty, trợ lý giám đốc và 23 nhân viên làm việc tại công ty.

Giám đốc người Nhật nhắn tin báo nhiễm COVID-19 sau khi bay về từ Việt Nam - Ảnh 1.

Một khu cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng. (Ảnh minh họa)

Theo đó, trong thời gian trên, ông M.N đã có mặt tại một số địa điểm ở Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Lạt. Ngày 31/7, ông M.N từ Đà Lạt về TP Hồ Chí Minh bằng máy bay, sau đó từ sân bay Tân Sân Nhất về Nhật Bản.

Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương đã triển khai phòng, chống dịch tại Công ty Hokkaido, như hướng dẫn 23 nhân viên công ty khai báo y tế và tự cách ly tại chỗ, đeo khẩu trang; hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại công ty với những người tiếp xúc gần với các trường hợp trên; hướng dẫn vệ sinh cá nhân, tiến hành khử khuẩn tại công ty.

Thành phố Đà Lạt đã thành lập 7 tổ công tác thực hiện việc rà soát toàn bộ các địa chỉ có liên quan đến lịch trình của ông M.N tại Phường 2, 3, 4, 5, 8 trên địa bàn thành phố Đà Lạt theo báo cáo nhanh của số 259/BC-BCĐ của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Lạc Dương. Lập danh sách toàn bộ người tiếp xúc (F1, F2...), thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đối với ca dương tính.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Đà Lạt đề nghị Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng liên hệ các cơ quan chức năng để có thông tin chính thức về trường hợp này.

Chuyên gia nước ngoài phải xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh 1 tuần Chuyên gia nước ngoài phải xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh 1 tuần

VTV.vn - Các chuyên gia nước ngoài tới Việt Nam làm việc phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 từ 3 - 7 ngày trước khi nhập cảnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước