Hà Nội có thể thu hồi căn hộ tái định cư chưa nộp tiền

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 10/09/2015 17:29 GMT+7

VTV.vn - Với 550 căn hộ tái định cư nhiều năm qua chưa đóng tiền mua nhà, Sở Xây dựng Hà Nội cùng các đơn vị quản lý nhà sẽ đưa ra một số biện pháp để thu hồi tiền.

Theo Ban Kinh tế và Ngân sách Thành phố Hà Nội, ngay trong tháng 9/2015, các cơ quan chức năng sẽ phải tập trung xử lý 550 căn hộ sai phạm. Mới đây, Sở Xây dựng đã làm việc với các đơn vị quản lý nhà để đánh giá, phân loại với từng trường hợp cụ thể. Những hộ đã có quyết định mua nhà nếu vẫn chưa nộp tiền sẽ không được cung cấp các dịch vụ thiết yếu.

Đối với các trường hợp chưa đủ hồ sơ như: chưa thống nhất phương án đền bù, đất giải tỏa có tranh chấp, không được mua số căn hộ như quyết định thu hồi, các Quận phải sớm hoàn thành hồ sơ đền bù. Sở Xây dựng cũng kiến nghị Thành phố tạo điều kiện thanh toán tiền mua nhà thành nhiều lần.

Theo phản ánh của các đơn vị quản lý nhà, những ngày qua, nhiều gia đình đã đến ký hợp đồng và một số hộ bắt đầu đóng tiền.

Đại diện Sở Xây dựng cho biết, nếu sau khi áp dụng các biện pháp trên, trường hợp nào vẫn cố tình chây ì không đóng tiền mua nhà, Thành phố sẽ không loại trừ phương án thu hồi căn hộ.

Không chuyển căn hộ tái định cư còn trống thành nhà cộng đồng Không chuyển căn hộ tái định cư còn trống thành nhà cộng đồng

VTV.vn - Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định thông tin kiến nghị chuyển căn hộ tái định cư còn trống sang nhà sinh hoạt cộng đồng hoặc đấu giá thu tiền về ngân sách là không chính xác.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước