Hà Nội giám sát chặt an toàn phòng dịch ở các nhà máy

Lê Hải - Trung Duy-Thứ năm, ngày 29/07/2021 11:50 GMT+7

VTV.vn - Ngoài giám sát chặt, việc xử lý nghiêm các doanh nghiệp không đảm bảo an toàn phòng dịch cũng sẽ được thực hiện.

Thành phố Hà Nội đang trong thời gian thực hiện nghiêm theo nguyên tắc Chỉ thị 16 và đang nỗ lực để sớm kiểm soát tình hình dịch. Mục tiêu kép là phòng dịch và duy trì sản xuất vẫn diễn ra nhưng an toàn phòng dịch trong nhà máy phải được thực hiện rất nghiêm ngặt.

Công ty Cổ phần Hãng sơn Đông Á ở huyện Gia Lâm đã giảm gần 70% số lao động. Bữa ăn được chia 3 ca tại nhà ăn để hạn chế tiếp xúc, có vách ngăn và không mở máy lạnh. Yêu cầu đặt ra là các công nhân phải tuân thủ "2 cung đường 1 điểm đến" và giám sát chặt cả khi về nhà.

"Những công nhân có người nhà hoặc làng xóm có vấn đề phải báo cáo. Công nhân nào không trung thực chúng tôi cho tạm nghỉ và thực tế đã cho nghỉ một số người tạm thời để phòng dịch", Ông Nguyễn Văn Sơn - TGĐ Công ty CP Hãng sơn Đông Á cho biết.

Tại Công ty Cổ phần keo dán Đức Anh đã cho tạm nghỉ hơn 80% lao động. Các nhân viên ở lại được nhà máy xây dựng khu phòng ngủ sát nơi làm việc, mỗi phòng 2 giường. Các nhân viên thậm chí còn được trang bị cả tấm che giọt bắn dù chỉ còn vài người trong xưởng sản xuất.

Toàn huyện Gia Lâm có hơn 1000 doanh nghiệp, 3 cụm công nghiệp với hơn 23.000 công nhân nên chỉ cần một nhà máy không đảm bảo an toàn sẽ nguy cơ bùng dịch rất lớn. Chính vì thế, ngoài giám sát chặt, việc xử lý nghiêm các doanh nghiệp không đảm bảo an toàn cũng sẽ được thực hiện.

Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp ở TP Hà Nội hiện đã rào chắn và kiểm soát các lối tắt để tránh người lạ ra vào. Đồng thời lên danh sách tiêm vaccine cho các doanh nghiệp sản xuất hàng thiết yếu đảm bảo vừa phòng dịch nhưng vẫn duy trì được chuỗi sản xuất.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước