Hà Nội rà soát hỗ trợ lao động tự do

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/07/2021 20:56 GMT+7

VTV.vn - TP Hà Nội đã chỉ đạo các quận, huyện rà soát tới từng người, từng hộ dân, từng cơ sở kinh doanh trên địa bàn để hỗ trợ kịp thời cho người dân.

Cùng với nhiều địa phương khác, Hà Nội đang khẩn trương xây dựng tiêu chí rà soát lao động tự do, hộ kinh doanh cá thể để người lao động sớm nhận được tiền hỗ trợ theo tinh thần Nghị quyết 68 của Chính phủ. Những người đầu tiên trong diện này đã được nhận tiền hỗ trợ.

Vợ bán bia, chồng chạy xe ôm, cả hai đều phải nghỉ làm do dịch bệnh. Dù đang giãn cách nhưng tổ dân phố vẫn đến kiểm tra thực tế tại gia đình chị Gấm để trao tiền hỗ trợ. Số tiền 1,5 triệu đồng cho một lao động tự do dù không nhiều nhưng cũng giúp chị có tiền mua lương thực, thực phẩm cho gia đình trong lúc khó khăn.

Hà Nội rà soát hỗ trợ lao động tự do - Ảnh 1.

TP Hà Nội đang rà soát để hỗ trợ lao động tự do

Với tinh thần không bỏ sót đối tượng, thành phố đã chỉ đạo các quận, huyện rà soát tới từng người, từng hộ dân, từng cơ sở kinh doanh trên địa bàn để hỗ trợ kịp thời cho người dân.

Đến thời điểm này, tất cả 30 quận, huyện của Thủ đô đều ra quân điều tra, thống kê đối tượng là những người dễ bị tổn thương. Thành phố cũng xây dựng chính sách riêng để hỗ trợ người nghèo, hộ bảo trợ xã hội, hộ nghèo không có người tham gia thị trường lao động, không là lao động tự do, gia đình gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 với khoảng 3.180 hộ, kinh phí dự kiến hỗ trợ trên 3 tỉ đồng.

Hơn 11.000 bữa ăn hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh Hơn 11.000 bữa ăn hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh

VTV.vn - Grab Việt Nam thực hiện chương trình "Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa", mang bữa ăn đến với người khó khăn trong dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước