Hà Nội: Toàn bộ học sinh xã Ninh Hiệp đã đi học trở lại

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/12/2015 15:43 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (28/12), toàn bộ học sinh trung học cơ sở và tiểu học ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã đến trường đầy đủ.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm, sáng 28/12, ở cấp tiểu học có 11/1.646 học sinh và cấp trung học cơ sở có 15/940 học sinh nghỉ học do ốm có xin phép.

Trước đó, vào ngày thứ 7 (26/12) đã có 555 học sinh trung học cơ sở đi học trở lại. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm yêu cầu các trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm tại giờ sinh hoạt ngày thứ 7 quán triệt đến học sinh về ý thức, trách nhiệm của học sinh đối với việc học tập; lưu ý các học sinh vận động các bạn đang nghỉ học trở lại lớp.

Sáng nay, các trường có tiết chào cờ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã yêu cầu Hiệu trưởng các trường tiếp tục tuyên truyền đến học sinh giúp các em nhận thức về sự cần thiết của việc đến trường.

Trước đó, từ ngày 21- 23/12, học sinh hai trường tiểu học và trung học cơ sở Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm đã bị phụ huynh ép nghỉ học và một số đối tượng quá khích ngăn cản không cho đến trường, nhằm gây sức ép với chính quyền xã Ninh Hiệp và huyện Gia Lâm không xây trung tâm thương mại mới tại khu vực chợ Ninh Hiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI