Hải Phòng phát triển du lịch 4 mùa

Quý Hải (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 10/01/2021 18:21 GMT+7

VTV.vn - Hải Phòng đã tập trung đầu tư đẩy mạnh chuỗi du lịch văn hóa lịch sử kết hợp với nghỉ dưỡng, khai thác loại hình du lịch hội nghị, hội thảo, sự kiện để thu hút du khách.

Tính mùa vụ được xem là điểm yếu của các trung tâm du lịch khu vực phía Bắc, có mùa đông dài lạnh giá. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã thay đổi tư duy với các giải pháp động bộ để phát triển du lịch bốn mùa. Cách làm của Hải Phòng là một ví dụ.

Đền Bà Men là điểm sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng ở khu vực Vịnh Lan Hạ, có lịch sử trên 200 năm. Nhiều người dân và du khách tới đây với mong muốn bình an và may mắn.

Hải Phòng phát triển du lịch 4 mùa - Ảnh 1.

Nhằm thu hút khách vào mùa đông, vốn là mùa thấp điểm của khách nội địa, các hãng lữ hành, lưu trú, vận chuyển Hải Phòng không chỉ giảm giá tour, mà còn tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng nhiều sản phẩm mới, kết hợp nghỉ dưỡng với du lịch văn hóa.

2 tháng cuối năm nay, lượng khách đặt tour, và công suất phòng tại Hải Phòng đã đạt 30-50%, cao điểm cuối tuần ở Cát Bà lên tới 80%. Thành phố đang nghiên cứu mở thêm đường bay thẳng đến nhiều tỉnh thành phía Nam, để đón khách yêu thích không khí 4 mùa. Năm 2021, Hải Phòng dự kiến đón khoảng 8,25 triệu lượt khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước