Hai thương binh bất chấp hiểm nguy để xả thân giữ rừng

Tùng Thư, Nam Việt-Chủ nhật, ngày 14/08/2022 20:16 GMT+7

VTV.vn - Anh Trần Đình Chung - Cán bộ Hạt kiểm lâm Cúc Phương chia sẻ: "Tôi học theo tấm gương của Bác Hồ về tính kiên định, cố gắng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ".

Tháng 10/1963, nói chuyện với nhân dân và cán bộ tỉnh Hà Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "Tục ngữ ta có câu: "Rừng vàng, biển bạc". Hiện nay tỉnh ta còn cái tệ phá rừng; thế thì khác nào đem vàng đổ xuống biển?".

Trước đó, tại Hội nghị Tuyên giáo miền núi, Người căn dặn "Rừng là vàng; nếu mình biết bảo vệ, xây dựng thì rừng rất quý". Lời dạy ấy của Người đã được nhiều thế hệ cán bộ, nhân viên kiểm lâm học tập và làm theo dù còn nhiều khó khăn, thậm chí là hiểm nguy.

Hai thương binh bất chấp hiểm nguy để xả thân giữ rừng - Ảnh 1.

35 năm qua, dù nắng hay mưa, anh Chung - Cán bộ kiểm lâm, Hạt kiểm lâm Cúc Phương, Ninh Bình, vẫn đều đặn đi rừng. Tháng nào cũng vài chuyến đi dài ngày. Những con đường núi đá trơn trượt dù quen thuộc nhưng vẫn không thể chủ quan, nhất là khi đó là nơi anh từng bị thương.

Anh Chung đã trở thành thương binh với thương tật vĩnh viễn 21% khi gãy 3 đốt cột sống. Còn anh Thịnh, một cán bộ kiểm lâm khác đã suýt mất mạng khi bị đối tượng đâm dao vào cổ. Vết thương dài 14cm, đứt động mạch giáp trạng, vỡ đốt sống cổ, gây di chứng kéo dài.

Hai thương binh bất chấp hiểm nguy để xả thân giữ rừng - Ảnh 2.

Đồng niên, đồng nghiệp và giờ là đồng đội, hai thương binh giữa thời bình này đã dành cả tuổi trẻ và tâm huyết để học tập tư tưởng của Bác, kiên định giữ gìn đạo đức công vụ, nghiêm túc với nghề nghiệp được giao

Rừng quý như vàng, nhưng hiện tại lực lượng giữ vàng còn mỏng. Mỗi cán bộ kiểm lâm cần phải bảo vệ 5.000 ha rừng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước