Hậu Giang: Chậm hỗ trợ tiền cho sinh viên đào tạo theo địa chỉ

Huỳnh Tâm (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 28/04/2016 13:40 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ có các cán bộ, giáo viên mà hàng trăm sinh viên Hậu Giang cũng gặp khó khi tiếp cận chính sách hỗ trợ, thu hút nhân lực tại đây.

Vụ việc gần 200 sinh viên Hậu Giang đào tạo theo địa chỉ bỗng dưng mắc nợ hàng tỷ đồng VTV từng phản ánh vào năm 2015 là một ví dụ. Vậy số nợ nói trên hiện đã được giải quyết hay chưa?

Theo quy định, mỗi sinh viên đào tạo theo diện đào tạo theo địa chỉ sẽ được hỗ trợ 8 triệu đồng/năm nhưng việc giải ngân rất chậm. Đến nay, chỉ có 20/183 sinh viên nhận được hết số tiền hỗ trợ này.

Theo quy định của trường Đại học Y được Cần Thơ hiện học phí sinh viên phải đóng theo học kỳ hoặc chậm nhất là một năm. Tuy nhiên, tiền hỗ trợ từ Sở Y tế Hậu Giang chỉ giải ngân khi các sinh viên tốt nghiệp và về nhận nhiệm vụ. Chính bất cập này khiến cho sinh viên phải mắc nợ dù có chính sách hỗ trợ.

Hiện mức học phí đối với ngành học này của một sinh viên đến hàng chục triệu đồng mỗi năm. 163 sinh viên còn lại sẽ làm gì với mức học phí như vậy, khi nguồn hỗ trợ với các bạn còn rất xa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước