Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng

Kim Xuân - Đức Thắng-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 20:20 GMT+7

VTV.vn - Dự án "Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng" được thực hiện tại 13 tỉnh trong khu vực trong 6 năm với tổng kinh phí 150 triệu USD.

Chiều 10/4, Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo tăng cường năng lực quản lý đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, chỉ đạo tuyến và ký hợp đồng đào tạo, chuyển giao kỹ thuật của Dự án "Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng".

Dự án "Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng" được thực hiện tại 13 tỉnh trong khu vực trong 6 năm với tổng kinh phí 150 triệu USD. Dự án nhằm mục tiêu hỗ trợ thực hiện các chiến lược và chính sách y tế quốc gia về phát triển hệ thống y tế, chống quá tải và thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân thông qua nâng cao năng lực cung ứng các dịch vụ y tế có chất lượng và quản lý tại tuyến tỉnh và tuyến huyện, tăng cường khả năng tiếp cận tới các dịch vụ này của người dân.

Thời gian qua, dự án đã chuyển giao hơn 200 kỹ thuật trong đó tập trung vào cấp cứu sản phụ khoa, nhi khoa, điều dưỡng cấp cứu ngoại khoa, phẫu thuật nọi soi cơ bản, tim mạch…. Dự kiến, năm 2015 sẽ chuyển giao hơn 1.200 kỹ thuật cao cho tuyến dưới.

Tại hội thảo, Ban quản lý dự án đã ký hợp đồng đào tạo, chuyển giao kỹ thuật giữa các bệnh viện Trung ương với các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện của dự án và ký hợp đồng trách nhiệm giữa các quỹ khám chữa bệnh người nghèo của 13 tỉnh với các bệnh viện trung ương của dự án.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước