Hoàn trả mặt bằng cho quỹ đất tái định cư

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/06/2020 09:59 GMT+7

VTV.vn - Sau nhiều năm bị lấn chiếm, ô đất số 3 tại phường Phương Liên đã được hoàn trả mặt bằng cho quỹ đất tái định cư.

Lấn chiếm đất trái phép khiến cho nhiều hộ gia đình vốn được bố trí tái định cư tại khu đất đó lại phải đi thuê nhà hoặc ở nhờ suốt gần chục năm qua. Thực trạng này diễn ra tại ô đất số 3, tổ 23A phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội đã được phóng viên VTV phản ánh trong ALO Chào buổi sáng. Ngay trong sáng 18/6, chính quyền đã tiến hành thu hồi ô đất lấn chiếm để hoàn trả mặt bằng cho quỹ đất tái định cư.

Chờ đợi mong ngóng suốt từ 2012, tới nay bà Hương mới cảm thấy nhẹ nhõm, khi cuộc sống của bà cùng 6 hộ gia đình khác sắp được ổn định.

Hoàn trả mặt bằng cho quỹ đất tái định cư - Ảnh 1.

Chính quyền và các cơ quan chức năng tiến hành thu hồi ô đất lấn chiếm để hoàn trả mặt bằng cho quỹ đất tái định cư

Năm 2012, nhà bà phải di dời để hoàn trả mặt bằng cho dự án làm vành đai xung quanh hồ Ba Mẫu. Các hộ gia đình trong đó có bà Hương được bố trí tái định cư tại ô đất số 3 cũng tại phường Phương Liên. Tuy nhiên ô đất này đã bị một số cá nhân lấn chiếm, xây dựng trái phép suốt từ năm 2000 đến nay. Vậy là bà Hương cùng các hộ dân khác đành phải nhận tiền hỗ trợ tạm cư của chính quyền, sau đó đi ở thuê, ở nhờ khắp nơi.

Một số hộ lấn chiếm đất để xây dựng trái phép ô đất số 3 đã được chính quyền quận, phường tuyên truyền vận động nhiều lần, suốt từ 2014 nhưng vẫn không chấp hành, thậm chí tổ chức đơn thư rất phức tạp.

Ô đất số 3 thuộc dự án cải tạo nâng cấp hạ tầng kỹ thuật của khu vực hồ Ba Mẫu, đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt từ năm 2010. Trên ô đất số 3 có một số hộ gia đình lấn chiếm sử dụng. Năm 2014, UBND TP Hà Nội đã giao cho quận Đống Đa thu hồi ô đất này để làm quỹ nhà tái định cư tại chỗ cho các hộ gia đình bị thu hồi đất tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước