Hội nghị quân dân y toàn quốc lần thứ 5

Quang Linh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 10/05/2016 14:07 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị

VTV.vn - Hội nghị trực tuyến quân dân y toàn quốc lần thứ 5 do Bộ Quốc phòng và Bộ Y tế tổ chức vừa diễn ra sáng 10/5 tại Hà Nội.

Giúp người dân sinh sống ở các vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, vùng trọng điểm quốc phòng an ninh được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng ngày càng cao và tăng cường khả năng đáp ứng của ngành y tế trong các tình huống khẩn cấp là nội dung chính của hội nghị trực tuyến quân dân y toàn quốc lần thứ 5. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Kết quả lớn nhất của chương trình kết hợp quân dân y trong 10 năm qua là đã góp phần quan trọng củng cố y tế cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới, biển, đảo; tạo nên mạng lưới khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh rộng khắp, góp phần tích cực vào việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, bộ đội. Tại Hội nghị, nhiều đại biểu kiến nghị cần phải xây dựng một nghị định về quân dân y kết hợp, đặc biệt là hoàn thiện cơ chế Bảo hiểm y tế ở các cơ sở quân dân y nhằm tăng cường nguồn lực cho các đơn vị này.

Trong giai đoạn 2016 - 2020, chương trình kết hợp quân dân y sẽ tập trung đầu tư nâng cao năng lực hoạt động, đào tạo chuyên sâu cho các y bác sĩ làm việc tại các trạm y tế, phòng khám quân dân, củng cố y tế cơ sở, phối hợp nghiên cứu để chủ động ứng phó hiệu quả, kịp thời với các dịch bệnh truyền nhiễm, thiên tai, thảm họa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước