Khoảnh khắc vỡ òa cảm xúc khi BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng được gỡ phong tỏa

Phúc Trưởng (VTV8)-Thứ ba, ngày 11/08/2020 08:03 GMT+7

VTV.vn - Khi cánh cổng của Bệnh viện Chỉnh hình phục hồi chức năng Đà Nẵng được mở ra, các y bác sĩ trong bệnh viện đã vui mừng ca hát cùng với người dân trong khu dân cư.

Sau 14 ngày thực hiện phong tỏa cách ly, đúng 0h ngày 11/8, Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng và khu dân tại đây đã được dỡ bỏ lệnh phong tỏa cách ly. Đây cũng là một trong những điểm rộng lớn nhất ở khu vực trung tâm TP. Đà Nẵng được phong tỏa, cách ly diện rộng để phục vụ kiểm soát dịch COVID-19 tại đây.

Khoảnh khắc vỡ òa cảm xúc khi BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng được gỡ phong tỏa - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tháo barie phong tỏa xung quanh Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Ảnh: Báo Giao thông.

Được dỡ bỏ phong tỏa còn có toàn bộ khu dân cư quanh các tuyến đường Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai và Ông Ích Khiêm. Tại khu vực này có 3 bệnh viện là Bệnh viện Chỉnh hình phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng. 

Khoảnh khắc vỡ òa cảm xúc khi BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng được gỡ phong tỏa - Ảnh 2.

Các y, bác sĩ vui mừng khi bệnh viện được gỡ lệnh phong tỏa. Ảnh: Báo Giao thông.

Bệnh viện Chỉnh hình phục hồi chức năng Đà Nẵng là bệnh viện thứ 2 được dỡ bỏ lệnh phong tỏa sau bệnh viện C trước đó 2 ngày. Riêng Bệnh viện Đà Nẵng thì vẫn tiếp tục thực hiện phong tỏa cách ly theo quy định.

Hiện tại, gần 400 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với COVID-19. Toàn bộ dân cư sống ở khu vực phong tỏa cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bệnh viện đã được, khử trùng, phun hóa chất, kiểm soát nhiễm khuẩn lần lượt từng khu vực trong bệnh viện. Công tác phân luồng tiếp nhận, khám sàng lọc và điều trị bệnh nhân đã được chuẩn bị sẵn sàng, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân đến khám và điều trị trở lại.

Nhiều tuyến phố ở TP Đông Hà (Quảng Trị) vắng vẻ ngay khi giãn cách xã hội Nhiều tuyến phố ở TP Đông Hà (Quảng Trị) vắng vẻ ngay khi giãn cách xã hội Tiếp tục cách ly Bệnh viện Đà Nẵng từ 0h ngày 11/8 Tiếp tục cách ly Bệnh viện Đà Nẵng từ 0h ngày 11/8 Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng: 'Chúng tôi vừa kết thúc một giai đoạn mang tính lịch sử' Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng: "Chúng tôi vừa kết thúc một giai đoạn mang tính lịch sử"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước