Khởi công dự án Công viên-Bia tưởng niệm liệt sỹ bảo vệ cầu Rạch Chiếc

Hạnh Vân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 26/04/2015 17:01 GMT+7

Lễ khởi công công trình Công viên-Bia tưởng niệm các liệt sỹ (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 26/4, tại TP.HCM đã diễn ra lễ khởi công dự án xây dựng Công viên-Bia tưởng niệm các Liệt sỹ chiến đấu bảo vệ cầu Rạch Chiếc trong chiến dịch Hồ Chí Minh tại quận 2.

Công viên - Bia tưởng niệm có diện tích 8.430 m2, nằm giáp sông Rạch Chiếc và dự kiến xây dựng trong 180 ngày. Công viên gồm hai khu là khu A dành để tưởng niệm các liệt sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến bảo vệ cầu Rạch Chiếc trong chiến dịch Hồ Chí Minh. Khu B là khu công viên, bến thả hoa, với hệ thống cây xanh gồm những cây đặc trưng của miền Nam. Tổng vốn đầu tư cho hai công trình là hơn 21 tỷ đồng.

Đây là công trình nhằm thể hiện tấm lòng trân trọng và biết ơn các chiến sĩ đã hy sinh anh dũng trong trận đánh cầu Rạch Chiếc, khơi dậy lòng yêu nước của thế hệ trẻ. Đồng thời thể hiện tính nhân văn, truyền thống yêu nước nhớ nguồn.

Phát biểu tại lễ khởi công, lãnh đạo thành phố mong muốn, các đơn vị thi công sẽ dành hết tâm huyết, đảm bảo tiến độ thi công, kỹ thuật và chất lượng để công trình nhanh chóng hoàn thành, tạo cơ hội gắn bó chặt chẽ giữa quá khứ và hiện tại cho các thế hệ trẻ có cơ hội hiểu biết hơn về lịch sử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước