Khởi công khu dược phẩm nội địa tại TP.HCM

Thanh Tâm (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 17/04/2016 21:38 GMT+7

VTV.vn - Dự án nghiên cứu phát triển và sản xuất dược phẩm của Công ty dược trong nước đầu tiên ở TP.HCM đã được khởi công.

Với sự hỗ trợ của Bộ Y tế và UBND TP.HCM, nhằm từng bước nâng cao và phát triển ngành dược trong nước, sáng 17/4, dự án nghiên cứu phát triển và sản xuất dược phẩm của Công ty dược trong nước đầu tiên ở TP.HCM đã được khởi công tại khu công nghệ cao TP.HCM.

Dự án Đầu tư Nghiên cứu Phát triển và Sản xuất Sinh - Dược phẩm Mekophar có mục tiêu xây dựng một cơ sở nghiên cứu - sản xuất để triển khai nghiên cứu, phát triển sản phẩm và sản xuất các sinh dược phẩm bằng công nghệ sinh học, các loại dược phẩm thế hệ mới, mỹ phẩm bằng công nghệ mới, tiên tiến. Đặc biệt, dự án sẽ đẩy mạnh tập trung nghiên cứu phát triển sản phẩm y dược từ tế bào gốc, xây dựng nhà máy chuyên sản xuất nhóm thuốc Non Beta Lactam đạt tiêu chuẩn PIC/S (tức là có chất lượng đạt tiêu chuẩn theo công ước Hệ thống hợp tác thanh tra dược phẩm) với sản lượng 2 tỷ viên/năm, không chỉ đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trong nước mà còn đảm bảo chất lượng cho xuất khẩu.

Dự án có mức đầu tư vốn hơn 1.000 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần hóa dược phẩm Mekophar làm chủ đầu tư với sự hỗ trợ về chuyên môn, kỹ thuật từ các chuyên gia Nhật Bản và Tổng công ty dược Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước