Không còn tình trạng chen lấn, hỗn loạn tại điểm xét nghiệm COVID-19

Kiều Anh-Thứ năm, ngày 22/07/2021 20:27 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng chen lấn, hỗn loạn của người đến test COVID-19 tại Viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và Sinh phẩm Y tế đã được khắc phục trong ngày 22/7.

Sau khi báo chí và các phương tiện truyền thông phản ánh về sự chen lấn, hỗn loạn xảy ra tại Viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và Sinh phẩm Y tế phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội vào sáng ngày 21/7, ngay trong sáng 22/7, Ủy ban nhân dân phường Đại Kim đã cử lực lượng chức năng phối hợp với Viện kiểm soát và khắc phục tình trạng này.

Theo ghi nhận của phóng viên, lượng người đến sử dụng các dịch vụ xét nghiệm và tiêm chủng tại Viện vẫn duy trì ở mức khá đông, tuy nhiên nhờ có sự điều tiết của lực lượng chức năng và công tác chuẩn bị kỹ lưỡng hơn từ Viện, những rủi ro tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh đã được hạn chế.

Trước tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp, đã xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, đồng thời xảy ra tình trạng chen lấn như trên, UBND TP Hà Nội đã có công văn hỏa tốc để triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch. Trong đó, tập trung vào vấn đề tổ chức phân luồng, thông báo người dân chủ động đăng ký trước khi đến khám, xét nghiệm, tổ chức khám chữa bệnh với quy mô phù hợp, tuân thủ 5K, không tụ tập đông người.

Xét nghiệm COVID-19 đông như... trẩy hội Xét nghiệm COVID-19 đông như... trẩy hội

VTV.vn - Sáng 21/7, tại viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và Sinh phẩm Y tế Hà Nội, hàng trăm người chen chúc để đăng ký xét nghiệm khẳng định COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước