Kiểm tra sát sao việc kinh doanh sản phẩm từ động vật tại Hà Nội

Sỹ Khoẻ - Minh Đức (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 17/01/2016 18:15 GMT+7

VTV.vn- Đêm 16/1 - rạng sáng 17/1, đoàn công tác liên ngành thú y, thị trường, Cảnh sát môi trường TP Hà Nội đã kiểm tra một số cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, các chợ và siêu thị.

Cơ sở giết mổ lợn bán công nghiệp Vạn Phúc, huyện Thanh Trì mỗi ngày đưa ra thị trường trên 200 tấn thịt lợn, tương đương 1/4 lượng thịt cấp cho toàn thành phố Hà Nội. Đây là cơ sở giết mổ gia súc lớn, rất thuận lợi về giao thông nên các thương lái từ ngoại tỉnh thường đưa về đây tiêu thụ một lượng hàng đáng kể. Vì vậy, công tác kiểm tra thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được chú trọng. Chính từ đây, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện vụ việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi từ bên ngoài đưa vào.

Thực tế, chỉ trong hơn 1 tháng qua, đoàn công tác liên ngành đã phát hiện và xử lý trên 100 vụ vi phạm trong lĩnh vực này. Càng gần Tết, nguồn thực phẩm thịt, trứng dự kiến sẽ tăng đột biến. Bởi vậy, việc tăng cường công tác kiểm tra hoạt động giết mổ và kinh doanh sản phẩm động vật đã có tác động mạnh đến nhận thức và ý thức của người dân.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, việc tiến hành kiểm tra, lấy mẫu kiểm tra nhanh các sản phẩm thịt, trứng ngay tại các quầy hàng, siêu thị như Big C - nơi có lượng hàng tiêu thụ trong ngày rất lớn - cũng tạo được sự an tâm phần nào đối với người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước