Mãn nhãn cảnh đẹp hùng vĩ của mùa vàng Mù Cang Chải

Nguyễn Nga-Chủ nhật, ngày 20/09/2020 13:06 GMT+7

VTV.vn - Tháng 9, có một điểm đến ở Tây Bắc rất thu hút các nhiếp ảnh gia cũng như khách du lịch là Mù Cang Chải, Yên Bái.

Năm nay, lễ hội khám phá Di tích Quốc gia đặc biệt Danh lam, thắng cảnh Ruộng bậc thang Mù Cang Chải sẽ kéo dài từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 với nhiều hoạt động hấp dẫn như Festival Dù lượn "Bay trên mùa vàng", Marathon "Khám phá Mù Cang Chải", phiên chợ vùng cao, triển lãm nghệ thuật...

Mãn nhãn cảnh đẹp hùng vĩ của mùa vàng Mù Cang Chải - Ảnh 1.

Từ trên đỉnh đèo Khau Phạ, du khách được ngắm nhìn vẻ đẹp bao quát nhất của các song ruộng chín vàng. Ảnh: TTXVN.

Mãn nhãn cảnh đẹp hùng vĩ của mùa vàng Mù Cang Chải - Ảnh 2.

Những thửa rộng bậc thang ánh sắc vàng trong nắng chiều. Ảnh: TTXVN.

Mãn nhãn cảnh đẹp hùng vĩ của mùa vàng Mù Cang Chải - Ảnh 3.

Những thửa ruộng bậc thang tại xã Dế Xu Phình, nằm ngay bên cạnh Quốc lộ 32. Ảnh: TTXVN.

Mãn nhãn cảnh đẹp hùng vĩ của mùa vàng Mù Cang Chải - Ảnh 4.

Bên ruộng bậc thang là những nếp nhà sàn của dân tộc H’Mông. Ảnh: TTXVN.

Đỉnh đèo Khau Phạ là một trong những điểm chụp ảnh đẹp nhất mà dân nhiếp ảnh yêu thích. Tháng 9, khi những cánh đồng lúa vàng óng dưới những tầng mây là lúc bước chân của những nhiếp ảnh gia khắp mọi nơi tới với Mù Cang Chải tìm cảm hứng sáng tác.

Mãn nhãn cảnh đẹp hùng vĩ của mùa vàng Mù Cang Chải - Ảnh 5.

Ruộng bậc thang là công trình nghệ thuật từ kinh nghiệm và đôi bàn tay khéo léo trong lao động của đồng bào H’Mông. Ảnh: TTXVN.

Mãn nhãn cảnh đẹp hùng vĩ của mùa vàng Mù Cang Chải - Ảnh 6.

Màu xanh của rừng hòa với màu vàng của lúa tạo nên một khung cảnh hùng vĩ và nên thơ. Ảnh: TTXVN.

Mãn nhãn cảnh đẹp hùng vĩ của mùa vàng Mù Cang Chải - Ảnh 7.

Đồi Mâm Xôi, xã La Pán Tẩn, Mù Cang Chải. Ảnh: TTXVN.

Mãn nhãn cảnh đẹp hùng vĩ của mùa vàng Mù Cang Chải - Ảnh 8.

Bản Lìm Mông và bản Lìm Thái của xã Cao Phạ, nằm dưới chân đèo Khau Phạ, là điểm đến hấp dẫn bởi phong cảnh và cuộc sống người dân. Ảnh: TTXVN.

Mãn nhãn cảnh đẹp hùng vĩ của mùa vàng Mù Cang Chải - Ảnh 9.

Do địa hình độ dốc cao, bị chia cắt nên người dân phải chọn những quả đồi thấp với diện tích lớn để có thể tận dụng được nguồn nước từ đỉnh núi xuống. Ảnh: TTXVN.

Mãn nhãn cảnh đẹp hùng vĩ của mùa vàng Mù Cang Chải - Ảnh 10.

Kỹ thuật canh tác độc đáo của người dân ở La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình đã biến Mù Cang Chải - cái tên có nghĩa là làng cây khô, trở thành vùng đất đầy sức sống như ngày nay. Ảnh: TTXVN.

Mãn nhãn cảnh đẹp hùng vĩ của mùa vàng Mù Cang Chải - Ảnh 11.

Với những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn, Mù Cang Chải được Hãng tin CNBC của Mỹ giới thiệu là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trong năm 2020. Ảnh: TTXVN.

Đồi mâm xôi, một trong những nơi có view ruộng bậc thang đẹp nhất ở Mù Cang Chải và được coi là một góc ảnh mang tính biểu tượng cho mùa lúa của Tây Bắc. Nơi đây được công nhận là danh thắng quốc gia đặc biệt, đồng thời lọt vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới.

Không chỉ chiêm ngưỡng thiên nhiên hùng vĩ, mùa vàng Tây Bắc cũng là thời điểm của một thức quà đặc sản là cốm Tú Lệ. Mùa này, những bản làng người Thái ở thung lũng Cao Phạ đều rộn vang những nhịp chày giã cốm.

Cảm nhận hương vị dẻo thơm của cốm Tú Lệ, lạc trong sắc vàng rực rỡ giữa thiên nhiên bao la là điều níu chân du khách khi đến với mùa vàng Mù Cang Chải để mỗi độ Thu sang, cung đường Tây Bắc lại rộn ràng những bước chân tìm về.

Mùa nước đổ trên những thửa ruộng bậc thang - Đẹp bình dị Mùa nước đổ trên những thửa ruộng bậc thang - Đẹp bình dị Độc đáo khu chợ có mái làm ruộng bậc thang Độc đáo khu chợ có mái làm ruộng bậc thang Ruộng bậc thang Mù Cang Chải - Một trong những nơi đẹp nhất khu vực Đông Nam Á Ruộng bậc thang Mù Cang Chải - Một trong những nơi đẹp nhất khu vực Đông Nam Á

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước