Miền Bắc tiếp tục rét tăng cường đến 29 Âm lịch

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương-Chủ nhật, ngày 31/01/2016 09:14 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Dự báo khoảng đêm 31/1, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc bộ, sau đó đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ.

Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm 31/1, ở Bắc bộ có mưa và mưa nhỏ; các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ từ đêm 1/2 có mưa, mưa rào. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ ngày 1/2, ở vịnh Bắc bộ và vùng biển ngoài khơi Trung bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ 2/2 đến 7/2 xuất hiện rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 15 độ C), rét hại (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 13 độ C) trên diện rộng. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm, rét hại này ở vùng đồng bằng và trung du Bắc bộ khoảng 10-12 độ C, vùng núi khoảng 4-7 độ C. Trong các ngày 2/2 và 3/2, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống 2-3 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Cách bảo vệ sức khỏe trẻ em trong thời tiết lạnh giá Cách bảo vệ sức khỏe trẻ em trong thời tiết lạnh giá

VTV.vn - Trong chương trình Thời sự hôm nay (27/1), PGS.TS Trần Minh Điển sẽ có những tư vấn hữu ích về cách bảo vệ sức khỏe cho trẻ em trong những ngày giá rét.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước