Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường ở Lào Cai

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/07/2020 06:17 GMT+7

Mưa to gây lũ lớn trên các sông, suối ở Lào Cai. (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn - Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều tuyến đường ở Lào Cai bị hư hỏng, nhà cửa bị ngập lụt, thiệt hại kinh tế lớn.

Mưa lớn 2 ngày qua đã khiến cho nhiều tuyến đường huyết mạch ở các huyện Bắc Hà, Si Ma Cai, và Bát Xát của tỉnh Lào Cai bị sạt lở và chia cắt, gây nguy hiểm cho các phương tiện. Sạt lở, lũ quét còn gây thiệt hại đáng kể về nhà ở, ruộng nương và các công trình nước sinh hoạt của người dân.

Tâm điểm mưa nhiều tập trung vào TP Lào Cai, thị xã Sa Pa và huyện Bát Xát. Tại đây có nơi mưa rất to như: xã Thanh Phú (Sa Pa) 64,6mm, Cam Đường (TP Lào Cai) 70,4mm, Mường Vi (Bát Xát) mưa rất to 175mm, xã Trịnh Tường (Bát Xát) mưa lớn nhất 176,8mm.

Mưa lớn gây lũ lụt đã khiến nhiều tài sản bị thiệt hại, trong đó, về nhà ở, có 28 nhà bị ảnh hưởng do ngập lụt.

Về sản xuất nông nghiệp, hơn 27,5ha lúa, mạ; 5,57ha ngô và rau màu bị ngập úng; 11,6ha cây trồng bị gãy đổ, nhiều gia súc bị chết do bị lũ cuốn trôi.

Ngay trong ngày 4/7, các lực lượng chức năng tỉnh đã tới chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và tổ chức xử lý các điểm sạt lở. Tuy nhiên, đến tối 4/7, một số điểm trên tuyến tỉnh lộ 156 qua huyện Bát Xát vẫn còn bị chia cắt, chưa đi lại bình thường được.

Lai Châu: Mưa kéo dài gây sạt lở nhiều điểm, một người bị lũ cuốn Lai Châu: Mưa kéo dài gây sạt lở nhiều điểm, một người bị lũ cuốn

VTV.vn - Anh Sùng A Dơ khi vượt qua suối Xỏa Hồ thuộc địa phận bản Sèn Sang để tìm trâu thì bị dòng nước chảy xiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước