Mưa lũ kéo dài ở Bắc Trung Bộ, nhiều xã bị cô lập

Kỳ Vọng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 19:42 GMT+7

VTV.vn - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ ngày 15/9 đến nay, trên địa bàn các tỉnh miền Trung có mưa to đến rất to, khiến nhiều địa bàn đã bị cô lập trong nước lũ.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, từ sáng nay (18/9), mưa đã chấm dứt hẳn trên địa bàn ba tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Mực nước trên các sông chảy qua địa bàn 3 tỉnh này cũng xuống rất nhanh. Một số xã bị cô lập do nước lũ và một số tuyến đường bị ách tắc giao thông do mưa lớn cũng tạm thời thông tuyến trở lại như: tuyến đường dẫn vào huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), đường lên cửa khẩu Cầu Treo tỉnh Hà Tĩnh.

Trong mấy ngày xảy ra mưa lũ vừa qua, hơn 900ha hoa màu của ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh bị ngập trong nước. Đáng nói, 5 người đã bị thiệt mạng do nước lũ cuốn trôisét đánh.

Theo cảnh báo của cơ quan khí tượng thủy văn, mặc dù mưa đã ngớt và mực nước ở vùng thượng lưu các con sông đã giảm nhưng bà con ở khu vực hạ lưu không nên chủ quan.

Miền Trung: Mưa lũ kéo dài, 5 người thiệt mạng Miền Trung: Mưa lũ kéo dài, 5 người thiệt mạng

VTV.vn - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, những ngày qua, các tỉnh khu vực miền Trung đã có mưa vừa, mưa to đến rất to khiến 5 người thiệt mạng do nước cuốn và dông, sét.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước