Muôn kiểu tránh nóng của sinh viên mùa cao điểm hè

Tiến Tú, Ngọc Minh-Thứ ba, ngày 28/06/2022 19:16 GMT+7

VTV.vn - Chọn siêu thị, thư viện hay đơn giản hơn là đặt chậu nước để giữa phòng… là những phương pháp lý tưởng của sinh viên để tránh nóng trong những ngày oi ả.

Nắng nóng kéo dài tại miền Bắc khiến cuộc sống của hàng nghìn sinh viên Hà Nội bị đảo lộn. Như mọi năm, tháng 6 là thời gian nghỉ hè của hầu hết học sinh, sinh viên trên cả nước. Nhưng năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, thời gian kết thúc năm học bị lùi lại. Thời tiết oi bức nên các bạn phải tìm nhiều cách tránh nóng.

Muôn kiểu tránh nóng của sinh viên mùa cao điểm hè - Ảnh 1.

12 giờ, thời gian tưởng chừng nghỉ trưa nhưng lại trở nên đông đúc lạ thường. Có những giấc ngủ vội ban trưa, có người cố níu lại đến mãi khuya, chờ khi phòng trọ hạ nhiệt mới dám về học bài.

Đến các khu ký túc những ngày nắng nóng này, khó có thể "điểm danh" đầy đủ các bạn sinh viên ở phòng. Mặc dù hầu như ai cũng trang bị một chiếc quạt cho riêng mình, người thì tận 2 cái. Có phòng đếm phải tới 10 chiếc quạt nhưng cũng không làm dịu được cái nóng giữa trưa.

Muôn kiểu tránh nóng của sinh viên mùa cao điểm hè - Ảnh 2.

Đủ mọi cách để giải nhiệt trong những căn phòng nhỏ, trong đó, ngủ ngoài hành lang hay cách làm "truyền thống" nhất là đặt chậu nước để tạo "quạt hơi nước".

Theo dự báo thời tiết, nắng nóng ở miền Bắc sẽ vẫn còn kéo dài. Và những sinh viên thuê nhà trọ và phòng không có điều hòa vẫn sẽ phải tìm cách đối phó và sống chung với nóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước