Nam sinh nhặt rác ở miệng cống được tặng bằng khen

Đông Khánh-Thứ sáu, ngày 10/07/2020 19:36 GMT+7

Hình ảnh em Đạt nhặt rác giữa trời mưa.

VTV.vn - Hành động đẹp của Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6, ở Đồng Nai thể hiện ý thức bảo vệ môi trường cao, góp phần tạo sự lan tỏa tích cực đối với toàn xã hội và ngành giáo dục.

Đây là đánh giá của ông Nguyễn Xuân An Việt, đại diện Bộ GD&ĐT trong buổi trao tặng bằng khen cho em Phạm Trọng Đạt tại trường.

Hành động tay không nhặt rác khơi thông hơn 10 miệng cống trên một tuyến đường ở khu dân cư xã Long An, huyện Long Thành của em Đạt từng đốn tim cộng đồng mạng. Ai cũng xúc động và ngạc nhiên bởi cậu học trò nhỏ đã có những suy nghĩ và hành động phi thường.

"Khi em đi học về, nước ngập đầy đường làm em không chạy được, nên em mới làm sạch mấy cái cống. Rác rất nhiều và rất là cực có lá, nylon, giấy. Nếu em không làm thì nước sẽ ngập đầy đường, hậu quả là xe không chạy qua được. Thấy đường không còn ngập nữa em rất vui" - em Phạm Trọng Đạt chia sẻ.

Hình ảnh cậu học trò đạp xe trên đường giữa lúc trời mưa, em dừng xe lại rồi cúi người nhặt rác kẹt ở các cống thoát nước làm nhiều người không khỏi xúc động. Hành động của em tưởng như rất nhỏ nhưng có sức lan tỏa, ý nghĩa lớn với từng người.

Tuy nhiên, với Đạt, đây lại là việc bình thường bởi trước đây, hễ thấy miệng cống nào bị tắc em cũng làm như vậy. Thậm chí, cậu học trò nhỏ có phần "sợ sệt" khi bỗng dưng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Nhưng hơn hết, Đạt đã nhận ra có những việc nhỏ mình làm lại mang đến niềm vui to lớn cho ngoại và những người xung quanh mình. Ước mơ của Đạt là mai mốt lớn lên muốn thành thợ điện để giúp cho bà. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước