Nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho đồng bào các dân tộc

Lô Dũng - Trọng Hoàng-Thứ ba, ngày 02/06/2015 06:00 GMT+7

Lễ ký kết phối hợp tuyên truyền bảo đảm an toàn giao thông. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Ngày 1/6, Ủy ban ATGT Quốc gia đã ký kết với Ủy ban Dân tộc chương trình phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, vận động đồng bào các dân tộc tham gia bảo đảm bảo ATGT.

Theo chương trình ký kết, Ủy ban Dân tộc sẽ chỉ đạo các cơ quan báo, tạp chí, tờ tin của Ủy ban mở chuyên mục tuyên truyền phổ biến an toàn giao thông cho đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, tổ chức tập huấn nội dung an toàn giao thông cho lãnh đạo các cấp trong ngành công tác dân tộc để tuyên truyền trực tiếp cho bà con.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sáng kiến phối hợp đảm bảo an toàn giao thông cho đồng bào dân tộc bởi theo số liệu thống kê, số người tử vong vì tai nạn giao thông ở những tuyến đường liên thôn, liên xã, tuyến đường miền núi hiện ở mức cao.

Phó Thủ tướng yêu cầu, trong triển khai thực hiện phải đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền cho phù hợp với đối tượng, đưa ra những kinh nghiệm đảm bảo an toàn khi lưu thông trên những tuyến đường miền núi để công tác phối hợp thực sự có hiệu quả, góp phần hạn chế tai nạn và số người tử vong vì tai nạn giao thông trên các tuyến đường này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước