Nắng hạn làm đảo lộn cuộc sống của người dân miền Trung

Phú Thạnh-Thứ bảy, ngày 11/07/2020 12:37 GMT+7

VTV.vn - Nắng nóng kéo dài cũng đã gây ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng ở miền Trung. Đời sống của người dân ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế đang bị đảo lộn.

Các địa phương hiện đang tích cực triển khai các biện pháp ứng phó, đảm bảo đủ nước sạch cho người dân, nhất là khi dự báo nắng nóng sẽ vẫn tiếp diễn trong nhiều ngày tới.

Những ngày này, tại huyện vùng cao Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, cuộc sống sinh hoạt của người dân bị đảo lộn do nắng nóng kéo dài. Nguồn nước ở các khe suối dần cạn kiệt, trong khi đó hệ thống nước sạch chưa được đầu tư đúng mức, làm cho tình trạng thiếu nước sinh hoạt diễn ra trầm trọng.

Nắng hạn làm đảo lộn cuộc sống của người dân miền Trung - Ảnh 1.

Nước suối cạn dần vì nắng nóng

Tại trường điểm trường Lâm Thủy, các thầy giáo phải khoan giếng giữa lòng khe Vàng để tìm nguồn nước sinh hoạt cho học sinh đang học ở các lớp bán trú.

Vào mùa Hè, đời sống sinh hoạt của người dân ở vùng cát tỉnh Quảng Trị gặp nhiều khó khăn. Năm nay, nắng hạn đến sớm đã làm cho nhu cầu về nước sinh hoạt diễn ra phức tạp hơn. Tại thành phố Đông Hà, sông Vĩnh Phước đang bị cạn, mực nước xuống rất thấp làm cho hơn 10.000 dân lâm vào tình cảnh thiếu nước sinh hoạt.

Ở vùng ven phá Tam Giang - Cầu Hai của tỉnh Thừa Thiên Huế. Mặc dù các dự án đầu tư cung cấp nguồn nước sạch đã được triển khai, nhưng đến nay, nhiều hộ dân vẫn phải dùng nguồn nước không toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo dự báo của cơ quan chức năng, đợt nắng hạn hiện nay sẽ tiếp diễn ra trong 10 ngày tới.

Nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ, Trung Bộ kéo dài đến bao giờ? Nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ, Trung Bộ kéo dài đến bao giờ?

VTV.vn - Trong 10 ngày tới (từ đêm 9/7 đến ngày 19/7), tại Bắc Bộ, Trung Bộ, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước