Ngăn chặn dịch COVID-19 ở biên giới Kon Tum

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/01/2021 14:23 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng biên phòng tỉnh Kon Tum đã tập trung toàn lực, tăng cường kiểm soát gần 300 km đường biên ngăn chặn người nhập cư trái phép.

Do tính đặc thù riêng là nằm gần ngã ba biên giới và có quá nhiều đường tiểu ngạch nên việc ngăn chặn người nhập cư trái phép từ các nước láng giềng, luôn phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Đặc biệt trong những ngày qua, giá rét tại những điểm chốt chặn nằm sâu giữa đại ngàn luôn xuống dưới 5- 6 độ C.

Ngăn chặn dịch COVID-19 ở biên giới Kon Tum - Ảnh 1.

Các chiến sỹ biên phòng tăng cường kiểm tra những người nhập cảnh

Với độ cao gần 2.000 mét so với mặt nước biển, cộng thêm mưa dầm gió buốt suốt cả ngày đêm, việc tuần tra phải luân phiên 24/24 nên các chiến sỹ mang quân hàm xanh đã phải chia ra nhiều ca kíp. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động cả từ phía bạn nên đến nay, khu vực biên giới giáp với 2 nước Lào và Campuchia của tỉnh Kon Tum chưa xảy ra vụ vượt biên trái phép nào nghiêm trọng.

Hiện Kon Tum đã thành lập được 61 tổ chốt chặn với trên 300 cán bộ chiến sỹ tham gia cuộc chiến chống COVID-19 trên vùng biên cương. Để động viên tinh thần cũng như sớm ổn định chỗ ăn, chốn ở cho các chiến sỹ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng cùng với UBND tỉnh Kon Tum đã có kế hoạch cứng hóa những chốt trung tâm, nơi có nhiều người qua lại và đầu tư pin năng lượng, phối hợp với Viettel trang bị camera giám sát. Đây là những nhu cầu sát thực tế mà các điểm chốt chặn này đang rất cần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước