Dịch COVID-19:

Ngày đầu phong tỏa tại một số khu vực quận Bình Tân và huyện Hóc Môn

Công Trung, Thanh Bình-Chủ nhật, ngày 20/06/2021 13:41 GMT+7

VTV.vn - Từ 0h ngày 20/6, cơ quan chức năng phong tỏa các ấp Tân Thới 2, 3 và một phần ấp Thới Tây 1 (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn), các khu phố 2, 3, 4 (phường An Lạc, Q. Bình Tân).

Từ 0h ngày 20/6, lực lượng chức năng đã dựng hàng rào kiểm soát tại tuyến đường Hồ Ngọc Lãm, giao với đại lộ Võ Văn Kiệt và nhiều điểm khác trên địa bàn quận Bình Tân để kiểm soát cách ly các khu phố 2, 3, 4.

Các khu vực này có diện tích hơn 170 ha, với hơn 17.400 hộ dân sẽ thực hiện giãn cách trong 14 ngày.

Ngày đầu phong tỏa tại một số khu vực quận Bình Tân và huyện Hóc Môn - Ảnh 1.

TP Hồ Chí Minh thực hiện phong tỏa thêm một số khu vực tại quận Bình Tân, huyện Hóc Môn. Ảnh: HCDC.

Theo thông tin từ cuộc họp ngày 19/6, sẽ còn có 4 đơn vị hành chính và hơn 300 doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Sáng 20/6, các xe chở hàng vào khu vực này cũng đã phải quay đầu khi đến chốt kiểm soát. Cùng với đó, nhiều người dân vận chuyển hàng hóa thực phẩm cũng phải dừng lại tại chốt kiểm soát.

Tuy vậy, để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân, các cửa hàng tiện ích vẫn được hoạt động nhưng chỉ phục vụ nội khu và chỉ chở hàng hóa, đồng thời đảm bảo biện pháp phòng dịch.

Chỉ trong vài ngày, số ca mắc COVID-19 đã tăng lên đến khoảng 200 tại Bình Tân - địa phương có số ca cao nhất tại TP Hồ Chí Minh tới thời điểm này.

Cũng thực hiện cách ly 14 ngày từ 20/6 là ấp Tân Thới 2, 3 và một phần ấp Tân Thới 1 xã Tân Hiệp, Hóc Môn.

UBND huyện Hóc Môn được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo công tác phòng chống dịch, an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn các tuyến hẻm ra vào các khu vực thực hiện phong tỏa, đảm bảo cung ứng đày đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực thục phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa.

Theo thống kê của Trung tâm y tế Hóc Môn, từ 27/4 đến ngày 19/6, địa phương này có 120 trường hợp mắc COVID-19, 27 trường hợp đã được đưa đi cách ly tập trung trong ngày 19/6.

UBND TP cũng giao các sở ngành liên quan, UBND các địa bàn giáp ranh căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao hỗ trợ Bình Tân, Hóc Môn thực hiện các chỉ đạo của thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước