Nghĩa tình lan tỏa nơi tâm dịch COVID-19

Nguyễn Ngân, Khắc Thiết-Chủ nhật, ngày 01/08/2021 06:48 GMT+7

VTV.vn - Những chuyến xe cung ứng thực phẩm miễn phí, bếp tình thương… hàng loạt hoạt động ý nghĩa vẫn hàng ngày được thực hiện, hỗ trợ cuộc sống cho người dân vùng tâm dịch.

Không chỉ có sự chung tay của các nhân viên y tế ngày đêm nỗ lực chiến đấu với dịch bệnh ở tuyến đầu, mà sự góp sức của người dân những ngày này cũng có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt tại các khu vực đang cách ly, phong tỏa.

Tại tỉnh Đồng Nai, một trong số những địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16, những chuyến xe chở thực phẩm ngày nào cũng tìm đến những khu dân cư được cách ly y tế và phong tỏa.

Nghĩa tình lan tỏa nơi tâm dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ông chủ sạp rau "Minh Râu" ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với những bảng rao giá hài hước. Ảnh: NVCC/NLĐ

Mới đây, chuyến xe của người dân tỉnh Nghệ An chở 12 tấn rau củ quả và một số lương thực thực phẩm thiết yếu khác đã đến được với bà con trong vùng cách ly, phong tỏa ở phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa.

Đến chùa Phúc Lâm, phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa trong những ngày này, không khí khẩn trương của các Phật tử và thầy trụ trì đóng gói hàng nghìn phần quà, gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, cá hộp, nước mắm, đường, bột ngọt để kịp thời trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các phường, xã đang bị phong tỏa. Lần này là gần 10 tấn hàng, 1.500 gói quà.

Ngoài ra, những điểm bán rau củ giá 0 đồng, bữa cơm 0 đồng cũng góp phần hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn.

Những ngày này, câu chuyện về anh Minh Râu và gian bán hàng rau miễn phí cho sinh viên và công nhân được nhiều người nhắc đến. Anh cũng khó khăn nhưng "Ai cần cứ đến lấy", san sẻ bớt khó khăn cho người khó khăn hơn mình. Lá lành đùm lá rách - nghĩa tình lan tỏa trong đại dịch sẽ là sức mạnh để cùng nhau vươt qua muôn ngàn gian khó, chiến thắng dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước