Người dân cả nước chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 với những nét riêng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 02/09/2020 18:31 GMT+7

VTV.vn - Không khí ngày Quốc khánh 2/9 trong bối cảnh đang có dịch COVID-19 ở mỗi địa phương có những nét riêng.

Trong ngày kỷ niệm 75 năm Quốc khánh, hàng triệu người dân khắp miền đất nước cùng hướng về Thủ đô với niềm tự hào xúc động.

Lễ chào cờ trên Quảng trường Ba Đình, Hà Nội diễn ra đúng 6h ngày 2/9 trong không khí trang nghiêm. Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân từ mọi miền Tổ quốc đã có mặt tại đây để chứng kiến lễ chào cờ thiêng liêng nhất trong năm.

Người dân cả nước chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 với những nét riêng - Ảnh 1.

Lễ thượng cờ ngày 2/9 tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Báo Nhân dân

7h30 mới bắt đầu đến giờ vào viếng Lăng Bác nhưng từ 6h30, những người con từ mọi miền Tổ quốc, với nhiều lứa tuổi khác nhau đã tới đây, trật tự xếp thành hàng dài. Rất nhiều đoàn đại biểu từ các địa phương đã đăng ký từ nhiều ngày trước để được vào viếng Bác trong ngày 2/9.

Để đảm bảo an toàn an toàn phòng dịch cho người dân, năm nay, ban quản lý lăng đã chuẩn bị nước rửa tay ở ngay cửa ra vào, đo thân nhiệt và yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang. Trong sáng 2/9, đã có gần 11.000 lượt khách vào lăng viếng Bác.

Tại Đà Nẵng, trong buổi sáng 2/9, các phương tiện tham gia giao thông rất thưa thớt do người dân ở đây vẫn đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Các tổ giám sát cộng động vẫn duy trì kiểm tra công tác phòng chống dịch tại khu dân cư.

Còn tại Huế, do địa phương mới mở cửa trở lại với người dân các tỉnh Đắk Nông và Quảng Ngãi từ 1/9 nên đa số khách đến các điểm du lịch ngày Quốc khánh là người địa phương. Ngành du lịch cũng mở cửa miễn phí cho người dân đến với các điểm di tích cố đô Huế.

Tại Quảng Nam, không khí đón mừng 2/9 ở đây diễn ra trong bình lặng do các điểm vui chơi giải trí công cộng vẫn đóng cửa. Các tuyến đường chính giao thông huyết mạch nối Hội An với các vùng đã xảy ra dịch trước đó cũng được kiểm soát chặt chẽ.

Còn với đồng bào Mường ở Hòa Bình, ngày Quốc khánh năm nào, họ hàng, con cháu dù bận đến mấy cũng về nhà, quây quần bên gia đình, làm mâm cỗ cúng mừng Tết Độc lập. Người ở xa về ai cũng mang theo hộp bánh, ít hoa quả về làm quà. Tết Độc lập không chỉ là dịp để mỗi gia đình ôn lại truyền thống của dân tộc mà còn là thời gian để mỗi người được quây quần bên gia đình, gắn bó bên nhau.

Ấm cúng Tết độc lập của đồng bào Mường Ấm cúng Tết độc lập của đồng bào Mường Tết Độc lập 2/9 qua năm tháng với những cột mốc đáng nhớ Tết Độc lập 2/9 qua năm tháng với những cột mốc đáng nhớ Ký ức đón Tết Độc lập ở Tân Đảo Ký ức đón Tết Độc lập ở Tân Đảo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước