Hoa việt tốt:

Người truyền cảm hứng cho phong trào phụ nữ

Thảo Nguyên-Thứ hai, ngày 07/12/2020 19:44 GMT+7

VTV.vn - Mới hơn 4 năm đảm nhiệm công việc nhưng chị Đào Thị Huyền đã đi đầu trong việc phát động phong trào và gắn kết các chị em trên địa bàn.

Về thăm phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, đâu đâu cũng thấy chị em làng trên xóm dưới nhiệt tình trong các hoạt động. Có được tinh thần ấy là bởi Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hà Trung, TP Hạ Long, Quảng Ninh Đào Thị Huyền.

Người truyền cảm hứng cho phong trào phụ nữ - Ảnh 1.

Người phụ nữ truyền cảm hứng Đào Thị Huyền (áo xanh).

Hà Trung là một phường có diện tích nhỏ nhưng đến nay có rất nhiều phong trào được chị Huyền phát động và nhân rộng đến 33 xã, phường trong toàn thành phố như tái chế rác thải nhựa, trồng đường hoa, đường tranh, phủ xanh đất trống… Chỉ hơn 4 năm, chị Huyền đã phát triển thêm hơn 300 hội viên phụ nữ trong phường.

Người truyền cảm hứng cho phong trào phụ nữ - Ảnh 2.

Phong trào tái chế rác thải nhựa...

Người truyền cảm hứng cho phong trào phụ nữ - Ảnh 3.

.... hay tạo đường hoa ở khu phố được nhiều phụ nữ trên địa bàn hưởng ứng.

Hoạt động khiến chị Huyền và các chị em tâm huyết và tự hào nhất trong 2 năm qua chính là mô hình "biến rác thành tiền" - tái chế rác thải nhựa từ dây đai buộc gạch thành những chiếc làn, chiếc giỏ xinh xắn.

Mô hình này hiện đã được triển khai ở toàn bộ 5 tổ dân phố của phường Hà Trung, TP Hạ Long. Những chiếc giỏ không chỉ mang về thu nhập mà còn giúp đỡ được nhiều hội viên khó khăn.

Từ sự tâm huyết, kiên trì sâu sát của chị Huyền, các phong trào phụ nữ tại đây cứ thế đi lên, chị em phấn khởi vì được giàu lên cả vật chất và tinh thần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước