Qua công tác kiểm tra của ngành chức năng, hầu hết các cơ sở này đều không đảm bảo vệ sinh, không tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm trong khâu giết mổ gia súc.
Kiểm tra một số cơ sở giết mổ gia súc ở thành phố Kon Tum, cơ quan chức năng phát hiện toàn bộ số thịt sau khi xẻ xong đều được đặt trên nền nhà không đảm bảo vệ sinh, xương, thịt, nội tạng gia súc vứt bừa bãi và được gom vào túi nilon đưa đi bỏ mối.
Trên địa bàn tỉnh Kon Tum chưa có điểm giết mổ gia súc tập trung, các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ đều không có giấy phép kinh doanh. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng thực phẩm của người dân trong dịp tết khá cao, nhất là các loại thịt heo, thịt bò…
Với hàng trăm tấn thịt không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được cung cấp từ các cơ sở giết mổ gia súc như thế, sức khỏe của người tiêu dùng ở đây đang bị ảnh hưởng rất lớn.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!