Nhiều địa phương phải vào cuộc kiểm soát COVID-19 sau ca bệnh 1440

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/12/2020 18:13 GMT+7

VTV.vn - Hiện các địa phương đang tăng cường giám sát không để dịch bệnh xuất hiện trong cộng đồng, siết chặt các đường mòn lối mở, ngăn chặn các đối tượng nhập cảnh trái phép.

Đối với trường hợp bệnh nhân 1440, đến nay, ngành y tế các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long đã kiểm soát và lấy mẫu xét nghiệm đối với những người tiếp xúc gần.

15 trường hợp F1 đã lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính. Những người này đang được cách ly tại trạm Y tế thị trấn Cái Nhum của huyện Mang Thít. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long vẫn đang theo dõi những người F1, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2, lần 3. Khu vực cách ly cũng được chính quyền địa phương thành lập chốt kiểm soát chặt chẽ.

Nhiều địa phương phải vào cuộc kiểm soát COVID-19 sau ca bệnh 1440 - Ảnh 1.

Trạm Y tế thị trấn Cái Nhum - nơi 15 trường hợp F1 đang cách ly.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, 124 trường hợp F2 được cách ly giám sát tại nơi cư trú. Đối với các khu vực bệnh nhân 1440 đi qua, cơ quan chuyên môn đã khử khuẩn. Truy vết để kiểm soát những người tiếp xúc gần; giám sát chặt trong cộng đồng khu vực có nguy cơ cao.

TS.BS. Hồ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết: "Trước mắt, ngành chức năng đã vào cuộc kịp thời. Thực hiện tất cả các biện pháp khử khuẩn theo chức năng nhiệm vụ của mình. Bà con không nên hoang mang, lo sợ. Thay vì lo sợ thì chúng ta tập trung thực hiện 5K và tránh đưa thông tin thất thiệt để gây khó khăn cho công tác phòng bệnh".

Liên quan đến bệnh nhân 1440, ngành y tế các tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp và thành phố Hồ Chí Minh đã phong tỏa nhiều khu vực, cách ly những người tiếp xúc gần.

Hậu Giang truy vết 3 phụ nữ là F1 của bệnh nhân 1440 Hậu Giang truy vết 3 phụ nữ là F1 của bệnh nhân 1440

VTV.vn - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Hậu Giang ban hành công văn về việc truy vết người tiếp xúc gần (F1) với BN1440, người đã nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Long.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước