Nhiều trường hợp khó khăn được hỗ trợ qua các nền tảng công nghệ

Phương Anh-Thứ năm, ngày 26/08/2021 09:06 GMT+7

VTV.vn - Công nghệ giờ đây như cầu nối, kết nối các tấm lòng với những hoàn cảnh khó khăn. Nhờ đó, nhiều người đã được trợ giúp trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay.

Trong bối cảnh nhiều nơi giãn cách do dịch COVID-19, việc sử dụng công nghệ không chỉ cho mục đích học tập hay làm việc nữa mà còn giúp chúng ta biết tới và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình.

Nhiều trường hợp khó khăn được hỗ trợ qua các nền tảng công nghệ - Ảnh 1.

Minh Quyên là sinh viên mới tốt nghiệp đại học ở Hà Nội. Bạn đang tìm hiểu thông tin về những hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh gần nhà mình qua một ứng dụng trên điện thoại.

Nếu trước kia, thu nhập từ việc dạy thêm Quyên dùng cho chi tiêu cá nhân, thì trong giai đoạn giãn cách xã hội hiện nay, tất cả thu nhập từ công việc này, bạn đều dành để hỗ trợ những người đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Quyên cho biết, từ khi tham gia hoạt động này, bạn đã gửi đồ hỗ trợ tới cho khoảng một chục người... kể cả những người ở xa và xung quanh nhà mình.

Nhiều món quà đã được trao tặng đến các hoàn cảnh cần giúp đỡ thông qua các nền tảng công nghệ. Sự yêu thương và nghĩa tình đang được lan tỏa, đúng như truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam.

Nhiều trường hợp khó khăn được hỗ trợ qua các nền tảng công nghệ - Ảnh 2.

Để được nhận sự trợ giúp hoặc để sẻ chia với những người đang gặp khó khăn, bạn có thể sử dụng những nền tảng công nghệ sau đây:

Trang web SOSmap

Bạn có thể gọi tới hotline 1900 6448 để báo cho tổng đài viên thông tin cụ thể mình cần gì hoặc mình muốn trao tặng gì, số điện thoại và địa chỉ. Tổng đài viên sẽ thêm thông tin vào hệ thống và hiển thị lên bản đồ hoặc truy cập vào địa chỉ sosmap.net để đăng ký suất nhận hoặc suất trao theo nhu cầu và mong muốn của mình. Sau khi đăng ký thành công, tổng đài viên sẽ liên lạc để xác nhận trước khi hiện lên bản đồ.

Các điểm màu đỏ là những người cần hỗ trợ, màu vàng là những người sẵn sàng hỗ trợ, màu xanh là người đã nhận được hỗ trợ.

Tính năng Zalo Connect trên ứng dụng Zalo

Nếu cần được giúp đỡ, bạn chọn nhu cầu được hỗ trợ là thực phẩm, nhu yếu phẩm hay tư vấn y tế, rồi điền thông tin cá nhân để hiển thị lên bản đồ.

Còn nếu bạn muốn trợ giúp thì mở bản đồ, nhấn vào những điểm màu cam để tìm hiểu nhu cầu của người cần hỗ trợ và liên lạc, tìm hiểu qua Zalo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước