Bão số 9:

Ninh Thuận thành lập 3 đoàn kiểm tra tại các vùng xung yếu

TTXVN-Thứ ba, ngày 27/10/2020 16:01 GMT+7

Nhiều tàu thuyền của tỉnh neo đậu an toàn tại cảng Ninh Chữ, huyện Ninh Hải. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - 3 đoàn sẽ đi kiểm tra tại các địa phương vùng xung yếu, vùng ven biển để có chỉ đạo, ứng phó với bão và mưa lũ được kịp thời, hạn chế thiệt hại có thể xảy ra.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, đặc biệt là ngư dân vùng biển, chiều 27/10, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh đã ký công điện nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi đánh bắt và hoạt động trên biển, bắt đầu từ 14h cùng ngày.

Quán triệt nội dung Công điện số 1470/CĐ-TTg ngày 26/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 9, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh đã chỉ đạo, giao các sở, ngành có liên quan và chính quyền các địa phương ven biển trong tỉnh khẩn trương thông báo, kêu gọi tất cả tàu thuyền về neo đậu nơi an toàn tại các khu tránh trú bão cho tàu thuyền theo quy định; tổ chức sắp xếp, neo đậu hợp lý, tránh va đập, gây thiệt hại tài sản, làm mất an ninh, trật tự tại nơi neo đậu.

Ninh Thuận thành lập 3 đoàn kiểm tra tại các vùng xung yếu - Ảnh 1.

Ảnh: TTXVN.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng khẩn trương rà soát, yêu cầu người dân trên các tàu, thuyền sắp xếp, rời khỏi tàu thuyền, phương tiện thủy nội địa và lồng bè nuôi trồng thủy sản… về nơi an toàn trước 18h ngày 27/10 cho đến khi tình hình ổn định trở lại.

Ông Đặng Văn Tín, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Thuận cho biết, sau khi có công điện nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi đánh bắt và hoạt động trên biển, Chi cục đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị có liên quan và chính quyền địa phương ven biển đưa 2 tàu làm nhiệm vụ ra cửa biển thông báo khẩn cấp cho các chủ tàu, thuyền vào bờ cập cảng trú tránh; đồng thời cử lực lượng để bố trí, sắp xếp tàu, thuyền neo đậu ổn định.

Đối với lồng bè nuôi trồng thủy sản trên biển, ngành chức năng gấp rút thông báo cho các chủ nuôi nhanh chóng neo và cột lại lồng bè, đưa tất cả lao động trên lồng bè vào bờ, không để bất cứ một ai ở lại canh giữ, mất an toàn tính mạng khi bão đổ bộ vào.

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Ninh Thuận, toàn tỉnh hiện có hơn 2.517 chiếc tàu với hơn 15.000 lao động đi biển. Đến thời điểm này, tất cả tàu, thuyền của tỉnh đã vào bờ neo đậu an toàn; trong đó 468 chiếc với hơn 4.200 lao động đã neo đậu tại các cảng cá của tỉnh bạn, chủ yếu ở khu vực phía Nam. Tại các cảng cá trong tỉnh, 121 chiếc tàu vãng lai với 297 lao động đã được neo đậu an toàn.

Để chủ động ứng phó với bão số 9, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã thành lập 3 đoàn đi kiểm tra tại các địa phương vùng xung yếu, vùng ven biển để có chỉ đạo, ứng phó với bão và mưa lũ được kịp thời, hạn chế thiệt hại có thể xảy ra.

Hơn 270.000 nhà bị ngập và 37.500 nhà bị hư hại sau đợt mưa lũ lịch sử ở miền Trung Hơn 270.000 nhà bị ngập và 37.500 nhà bị hư hại sau đợt mưa lũ lịch sử ở miền Trung Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo ứng phó bão số 9 tại tiền phương Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo ứng phó bão số 9 tại tiền phương Mưa to, gió lớn trong cơn bão mạnh cấp 11 như thế nào? Mưa to, gió lớn trong cơn bão mạnh cấp 11 như thế nào?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước