Nông dân cần cú hích cơ chế chính sách

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 28/05/2022 19:35 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam lần thứ 4 sẽ được tổ chức ngày 29/5 tại tỉnh Sơn La.

Với chủ đề "Tiếp sức, hỗ trợ nông dân, thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững", đối thoại lần này có ý nghĩa đặc biệt khi Việt Nam đang ở năm thứ 2 thực hiện mục tiêu xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh.

Ông Lương Quốc Đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho biết: "Thủ tướng không chỉ đối thoại với nông dân mà còn đối thoại với hợp tác xã, doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, chuyên gia nhà khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp để thấy được sự đa dạng và có góc nhìn rất toàn diện trong lĩnh vực nông nghiệp nông dân nông thôn".

Theo ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: "Một hệ sinh thái nông nghiệp không chỉ có người nông dân mà phải có các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, nhà khoa học, chuyên gia nhưng hệ sinh thái đó xoay quanh người nông dân và người nông dân thay đổi thì hệ sinh thái đó sẽ vận động để hỗ trợ cho người nông dân".

Sau 2 năm đối diện với dịch COVID-19, năm nay thêm những biến động của chiến sự khiến giá xăng dầu, vật tư nông nghiệp tăng đang tác động mạnh đến hiệu quả sản xuất của nông dân. Trước thềm hội nghị đã có hơn 1.600 câu hỏi được gửi đến sự kiện đối thoại với Thủ tướng

Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đặt mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia hàng đầu về nông nghiệp trên thế giới. Trên cơ sở định hướng của Thủ tướng Phạm Minh Chính, nông dân là trung tâm, nông nghiệp là động lực, nông thôn là nền tảng, đối thoại lần thứ 4 sẽ tiếp tục cụ thể hóa sự chỉ đạo quan tâm của Đảng, chính phủ đối với lĩnh vực quan trọng này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước