Ngày 9/9, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan chức năng vừa tiêu hủy 1,46 tấn thịt lợn đã qua sơ chế có màu tím tái, chảy nước, bốc mùi hôi thối cùng 1 con lợn đã chết nặng 70 kg tại cơ sở giết mổ của Đàm Văn Tùng, sinh năm 1976, trú tại khu dân cư số 2, phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương.
Đồng thời, cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Đàm Văn Tùng với tổng số tiền 23,5 triệu đồng và buộc đăng ký thành lập hộ kinh doanh.
Lực lượng chức năng kiểm tra số lượng thịt lợn bốc mùi hôi thối (Ảnh: TTXVN)
Trước đó, khoảng 15h30 ngày 7/9, Đội 3 - Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Hải Dương) đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường 1 và 5 (Cục Quản lý thị trường Hải Dương) kiểm tra đột xuất và phát hiện số thịt lợn bốc mùi hôi thối tại nơi giết mổ của gia đình Đàm Văn Tùng.
Quá trình làm việc, cơ quan chức năng còn phát hiện gia đình Đàm Văn Tùng vi phạm nhiều quy định như: không có giấy phép hoạt động giết mổ; không lập sổ sách ghi chép lưu giữ thông tin để truy xuất nguồn gốc số lợn chết, sản phẩm thịt lợn chết; vận chuyển lợn chết, thịt lợn chết không bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm để kinh doanh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!