Phong trào phụ nữ chung tay vì cộng đồng

Lan Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 20/10/2020 11:16 GMT+7

VTV.vn - Chị em không chỉ là người giữ lửa trong gia đình mà còn tiên phong trong các phong trào bảo vệ môi trường, xóa đói giảm nghèo hay phòng chống dịch bệnh.

Các khu chợ có thể nói là không gian của các bà các mẹ mỗi sáng bởi một trong những công việc đầu tiên trong ngày của rất nhiều chị em chính là đi chợ mua đồ chuẩn bị thức ăn cho gia đình. Tuy nhiên, đối với riêng các thành viên của Hội liên hiệp phụ nữ quận Hà Đông, một trong những hội phụ nữ tiêu biểu của Thủ đô, mỗi sáng, họ đến các khu chợ không phải chỉ để mua đồ mà còn để tuyên truyền vận động các tiểu thương cùng nhau xây dựng một nếp sống văn hóa trong các chợ dân sinh nữa.

Bên cạnh văn hóa ứng xử, các chị em trong hội phụ nữ quận Hà Đông cũng có rất nhiều hoạt động thiết thực khác. Một trong những hoạt động có đóng góp thiết thực ấy chính là tham gia dọn vệ sinh môi trường, thu gom, tái chế rác thải nhựa và gây quỹ từ thiện.

Phong trào phụ nữ chung tay vì cộng đồng - Ảnh 1.

Hoạt động tuyên truyền vận động đeo khẩu trang khi ra đường.

Bên cạnh thành lập 18 đội xe đạp tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch, các bà các chị trong hội còn gây quỹ tặng vật tư y tế cho các đối tượng yếu thế trên địa bàn quận.

Nước sát khuẩn và những chiếc khẩu trang, có khẩu trang y tế và cả những chiếc khẩu trang vải mà chính tay các thành viên trong hội tự may vẫn thường xuyên được trao tặng miễn phí cho các chị em phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn, những em nhỏ mồ côi, những hộ cận nghèo… trong quận.

Không chỉ trao tặng các vật dụng y tế cần thiết cho đối tượng yếu thế, Hội phụ nữ quận Hà Đông còn có vai trò tích cực trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch trong cộng đồng. Hàng tuần, họ thường phân công nhau thành những đoàn xe tuyên truyền đi khắp các khu dân cư để nhắc nhở người dân các biện pháp phòng dịch như không tụ tập đông người, rửa tay với xà phòng hay đơn giản là đeo khẩu trang đúng cách.

Không chỉ tại Quận Hà Đông, Hà Nội, mà ở hầu khắp các địa phương trên cả nước, rất nhiều mô hình do chị em phát động đã có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang trong thời kỳ mới.

Nụ cười của những phụ nữ kiên cường Nụ cười của những phụ nữ kiên cường

VTV.vn - Luôn lạc quan để từng ngày trôi qua thật ý nghĩa và vui vẻ. Đó là thông điệp sống đầy ý nghĩa của các thành viên CLB phụ nữ kiên cường gồm những chị em bị ung thư vú.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước