Quảng Bình: Hai người chết và mất tích do lũ cuốn

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 16/09/2015 20:39 GMT+7

Người dân thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) lợp lại mái nhà sau trận lốc xoáy ngày 15/9. (Ảnh: Nhân Dân)

VTV.vn - Do ảnh hưởng của bão số 3 trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa to đến rất to, đã có hai người chết và mất tích, một người bị thương.

Ngày 16/9, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng của bão số 3 trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa to đến rất to, đã có hai người chết và mất tích, một người bị thương. Lốc xoáy đã làm sập và tốc mái 85 ngôi nhà tại hai huyện Quảng Ninh và Bố Trạch, thiệt hại về tài sản rất lớn.

Trước đó, ngày 15/9, anh Nguyến Văn Thức (sinh năm 1981 ở Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn) đi thả lưới bắt cá bị nước cuốn trôi kẹt vào cống Hói Tre đã tử vong. Cũng trong ngày 15/9, anh Cao Thanh Hải (sinh năm 1976, ở bản Yên Hợp, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa) đi ra bờ suối bị nước lũ cuốn trôi, mất tích. Một người dân tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh bị thương do lốc xoáy.

Chính quyền địa phương đang khẩn trương tìm kiếm người mất tích, thăm hỏi người bị nạn và giúp các hộ dân khẩn trương dựng lại nhà bị tốc mái, sớm ổn định cuộc sống.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ ngày 12/9 đến ngày 16/9, tại Quảng Bình có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến từ 100 mm đến hơn 370 mm, mực nước các sông ở tỉnh Quảng Bình đang lên vượt báo động 1, 2 và xấp xỉ báo động 3.

Hiện tại, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình tiếp tục theo dõi mực nước trên các sông ở Quảng Bình và tiến hành sửa chữa 85 ngôi nhà bị lốc xoáy để người dân ổn định cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước