Dịch COVID-19:

Quận đầu tiên của Hà Nội thiết lập vùng xanh an toàn

Phạm Hà, Quang Nam-Thứ ba, ngày 03/08/2021 21:21 GMT+7

VTV.vn - Bảo vệ, giữ nơi mình sống an toàn - đó là ý thức và cũng là hành động của nhiều tổ dân phố ở quận Hoàng Mai - Hà Nội - địa bàn đang xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19.

Nhiều người dân gọi nơi mình đang ở là vùng xanh và thực hiện đúng "ai đang ở đâu thì ở yên đó" + 5K.

Vùng xanh là vùng an toàn, không có người mắc COVID-19. Ở đây không cho người lạ vào, ai ra vào khải khai báo y tế. Với những người chở hàng đến sẽ có khu vực riêng để người từ trong ra nhận. Sau gác chắn có khoảng 700 hộ dân và chưa có người mắc COVID-19.

Quận đầu tiên của Hà Nội thiết lập vùng xanh an toàn - Ảnh 1.

Quận Hoàng Mai coi những cụm dân cư này là vùng xanh để phân biệt với màu cam, màu đỏ ở những cụm dân cư có người mắc. Để bảo vệ vùng xanh thì nội có thể xuất nhưng ngoại thì chắc chắn không thể nhập. Không một người lạ nào được vào khu dân cư. Còn người bên trong muốn ra ngoài phải có phiếu đi chợ hay giấy đi đường, không có chuyện đi chung, đi nhờ hoặc châm chước.

Quận đầu tiên của Hà Nội thiết lập vùng xanh an toàn - Ảnh 2.

Ở các chung cư cũng thiết lập vùng xanh. Một số tòa nhà tự thiết kế mã QR cho người dân nếu phải ra ngoài thì thuận tiện trong khai báo y tế, hạn chế tiếp xúc. Các tòa nhà cũng cắt bớt thang máy để hạn chế đi lại.

Hoàng Mai đã thiết lập vùng xanh ở những khu dân dân cư an toàn trên toàn quận. Làm việc tại các chốt kiểm dịch là cán bộ các ban ngành, đoàn thể nhưng rất nhiều người dân nghỉ dịch ở nhà cũng tự nguyện tham gia. Có người ủng hộ tinh thần, vật chất.

Dịch mỗi lúc một nguy hiểm hơn. Bên cạnh những vùng an toàn này là những khu dân cư đã có ca mắc COVID-19. Thế nên, người dân trong những nơi này đồng lòng tự đóng kín lối vào, vì chính họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước