Quảng Trị thành lập tổ giám sát ở tất cả khu dân cư phòng dịch COVID-19

Nguyệt Mai (t/h)-Thứ năm, ngày 13/08/2020 06:14 GMT+7

Một khu dân cư ở Khu phố 2, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà bị phong tỏa. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Đây là yêu cầu của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị sau khi tỉnh này ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca tử vong.

Theo TTXVN đưa tin, chiều 12/8, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành công văn số 3707/UBND-VX về việc thành lập tổ giám sát COVID-19 tại cộng đồng.

Theo đó, tất cả các địa phương phải thành lập ngay Tổ tự nguyện giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng, ở tất cả khu dân cư trên địa bàn tỉnh. Mỗi tổ có từ 2 - 3 người là cán bộ tổ, thôn, khu phố, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, tình nguyện viên tại khu dân cư. Mỗi tổ phụ trách từ 20 - 30 hộ và có phân công danh sách số hộ cụ thể đến từng tổ.

Nhiệm vụ của Tổ tự nguyện giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng là "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" nhằm tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại từng hộ như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc người bên ngoài.

Quảng Trị thành lập tổ giám sát ở tất cả khu dân cư phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày, kể từ 19h ngày 10/8 (Ảnh: TTXVN)

Ngoài ra, tổ có trách nhiệm giám sát phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế những trường hợp nghi mắc COVID-19 tại các gia đình; phát hiện những người đi từ các tỉnh, thành có dịch trở về và những người có tiếp xúc với ca bệnh xác định và nghi ngờ đang ở trong các hộ để báo cáo chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Quảng Trị cũng có văn bản yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động từ ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch COVID-19.

Đến chiều 12/8, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 gồm các bệnh nhân số 749, 750, 832, 833, 861 và 862; trong đó ca bệnh số 832 đã tử vong, 5 ca bệnh còn lại đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi Quảng Trị.

Tỉnh Quảng Trị đã phong tỏa 5 khu dân cư gồm: Xóm Bàu thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh; xung quanh Công ty Bảo Châu, số 221 Lê Duẩn, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà; Khu phố 2, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà; Tổ 5A thuộc Khu phố 1, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà; thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh cơ sở 2; tầng 6, nhà G thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cũng đã bị phong tỏa.

Quảng Trị không nên để mất cơ hội vàng chống dịch Quảng Trị không nên để mất cơ hội vàng chống dịch Quảng Trị tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh các cơ sở tư nhân Quảng Trị tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh các cơ sở tư nhân Quảng Trị phong tỏa trong đêm khu dân cư có bệnh nhân mắc COVID-19 Quảng Trị phong tỏa trong đêm khu dân cư có bệnh nhân mắc COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước