Quyền con người tại Việt Nam - Điển hình thực hiện mục tiêu thiên nhiên kỷ của LHQ

Sự kiện và Bình luận-Thứ bảy, ngày 05/12/2020 13:32 GMT+7

VTV.vn - Luôn lấy con người trung tâm, Việt Nam đã và đang từng bước được quốc tế ghi nhận là 1 điển hình trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự nghiệp phát triển, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đây là quan điểm đã được thể hiện xuyên suốt trong các chính sách pháp luật nói chung và về quyền con người nói riêng ở nước ta suốt 75 năm qua, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia điển hình trong tiến trình thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc, tiếp tục triển khai hiệu quả các Mục tiêu phát triển bền vững.

Người dân đều được thụ hưởng đầy đủ quyền con người, được cải thiện về đời sống, văn hóa, truyền thống, tiếng nói, chữ viết, đến quyền tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, bình đẳng xét xử trước pháp luật… Những nỗ lực đảm bảo quyền con người ở Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận thông qua các cơ chế hợp tác quốc tế toàn diện về bảo đảm vấn đề nhân quyền.

Việt Nam đã và đang tích cực thực thi và đảm bảo hiệu quả quyền con người theo đúng tiêu chuẩn của các cam kết quốc tế. Các tổ chức quốc tế uy tín đều đánh giá Việt Nam là một điển hình trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, trong đó lấy con người làm trung tâm. Những kết quả này góp phần quan trọng vào thành tựu thực hiện quyền con người tại Việt Nam. Không dừng lại, Việt Nam vẫn đang nỗ lực không ngừng để ngày càng thực hiện hiệu quả hơn công tác này.

Câu chuyện về đảm bảo nhân quyền tại Việt Nam sẽ được bàn luận trong chương trình Sự kiện và Bình luận, phát sóng ngày 5/12/2020, với sự tham gia của 2 vị khách mời: Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chánh Văn phòng Nhân quyền, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an; PGS. TS Tường Duy Kiên - Viện trưởng Viện Quyền con người, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước