Ra quân hưởng ứng tháng An toàn giao thông

Kỳ Vọng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 13/09/2015 12:08 GMT+7

VTV.vn - Buổi lễ ra quân hưởng ứng tháng An toàn giao thông vừa diễn ra ngày 12/9 tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An với sự tham gia của đại diện các Sở GD&ĐT khu vực Bắc Trung Bộ.

Trong buổi lễ, tài liệu hướng dẫn tổ chức các hoạt động thực hiện đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, xe đạp điện cho học sinh tiểu học khu vực Bắc Trung Bộ cũng được công bố. Tài liệu này sẽ được đưa vào giảng dạy ngoại khóa tại các trường tiểu học ngay trong năm học mới, nâng cao tỉ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Trên thực tế, chương trình mũ bảo hiểm cho người đi xe máy tại Việt Nam đã được thế giới ghi nhận là điểm sáng toàn cầu nhưng theo con số khảo sát của quỹ phòng chống thương vong châu Á, hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn gần 40% trẻ em tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm.

Tại buổi lễ, đại diện các Sở GD&ĐT khu vực Bắc Trung Bộ đã ký cam kết thực hiện tốt các mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông trong năm học mới, tăng cường các hoạt động giáo dục ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông. Đặc biệt, đối với học sinh bậc tiểu học, các hoạt động sẽ giúp hình thành thói quen tham gia giao thông văn minh, thân thiện và an toàn cho các em ngay từ khi còn nhỏ, đồng thời xây dựng thành công các mô hình điểm trong lĩnh vực này tại khu vực Bắc Trung Bộ.

Phát động chiến dịch đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn Phát động chiến dịch đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

VTV.vn - Lễ phát động chiến dịch truyền thông "Toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn năm 2015" đã diễn ra sáng nay tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 4.000 người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước